Các phương pháp đơn giản để Unlock điện thoại xách tay

3/5 - (3 bình chọn)

Muốn sử dụng những điện thoại được xách tay từ nước ngoài theo hợp đồng của nhà mạng, bạn cần phải unlock để thực hiện đầy đủ các chức năng từ nghe gọi đến các tính năng khác mà không bị giới hạn.

Lý do điện thoại bị khóa mạng?

Thông thường, điện thoại có 2 phiên bản, một là hàng quốc tế, có thể được sử dụng trên tất cả các quốc gia và được phân phối qua các cửa hàng, hệ thống uy tín. Người tiêu dùng có thể sử dụng SIM của mọi nhà mạng, tại mọi quốc gia

Các phương pháp đơn giản để Unlock điện thoại xách tay 1

Phiên bản còn lại là phiên bản lock, được sản xuất kết hợp với nhà mạng phát hành điện thoại đó, tuy nhiên người dùng không thể sử dụng SIM từ nhà mạng nào khác ngoại trừ nhà mạng đó. Những điện thoại này được xách tay từ nước ngoài về. Nếu sử dụng điện thoại này ở những đất nước không có nhà mạng đó, bạn sẽ không thể sử dụng được thiết bị.

Bên cạnh đó, Việt Nam gần đây cũng có những điện thoại tuy mua trong nước nhưng vẫn bị khóa mạng do là phiên bản điện thoại hợp đồng với các nhà mạng.

Một số cách unlock điện thoại đơn giản

Sử dụng SIM ghép

Cách này thường được sử dụng với các dòng iPhone. Người dùng sử dụng một loại SIM ghép có kích thước nhỏ, để ghép cùng với sim thật và kẹp vào điện thoại.  Về cơ bản, SIM ghép là 1 bản mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy, nó có thiết kế giống như 1 khay sim. Bạn có thể sử dụng nó để lắp sim bạn đang dùng lên trên. Nó có chức năng giả lập, giúp bạn vượt qua nhà mạng gốc của điện thoại.

  • Ưu điểm: Chi phí rẻ, thao tác dễ dàng, thuận tiện về mặt thời gian.
  • Nhược điểm: Thiết bị khi sử dụng sẽ gặp nhiều lỗi như sóng chập chờn, lỗi tin nhắn, nạp tiền,… Tìm hiểu kỹ hơn tại đây. 

Sử dụng Unlock code

Phương pháp này sẽ nâng cấp điện thoại của bạn lên phiên bản quốc tế. Bạn cần phải mua unlock code từ nhà mạng phát hành máy để ngưng hợp đồng.

Để thực hiện phương pháp này, một số thông tin như: số iMei, nhà mạng, thị trường bán ra cần được kỹ thuật viên kiểm tra để mua code cho điện thoại của bạn. 

  • Ưu điểm: Phiên bản quốc tế sẽ giúp bạn thuận tiện chuyển thẻ SIM mà sóng vẫn ổn định, điện thoại không bị lỗi
  • Hạn chế: Chi phí cao, unlock code có giá thành tương tự với phần chênh lệch bạn phải bỏ ra để mua phiên bản quốc tế. Ngoài ra, không phải điện thoại nào cũng unlock được, điều này còn phụ thuộc vào nhà mạng.

Sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Đây là phương án tối ưu và hiệu quả có thể áp dụng với các dòng máy Android như Oppo, Realme, Samsung, Sony, Xiaomi,…

  • Ưu điểm: giá thành thấp, thao tác nhanh. Không cần tháo rời linh kiện
  • Hạn chế: Giải pháp này không áp dụng được trên mọi dòng máy.

Unlock điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

  • Cung cấp giải pháp cụ thể cho từng dòng máy khác nhau
  • Chất lượng máy được đảm bảo sau khi unlock thành công
  • Giá thành sẽ được báo cho khách hàng chi tiết và cụ thể
  • Chất lượng uy tín, đảm bảo, nhanh chóng