Cách gỡ khóa iCloud trên iPad

Bình chọn post
 • Trên iPad, đi tới Settings > iCloud > Sign Out. Nhập ID Apple. Đi tới Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings.
 • Bạn cần nhập ID Apple ban đầu sử dụng để kích hoạt iPad nhằm xóa dữ liệu Activation Lock.
 • Để bỏ qua Activation Lock, hãy đăng nhập vào iCloud.com. Đi tới Find iPhone > All Devices > [device] > Erase iPad > Remove from Account.

Việc bỏ qua Khóa kích hoạt iCloud không dễ nhưng vẫn có thể thực hiện được. Bài viết này sẽ giải thích Activation Lock là gì, lý do vì sao bạn gặp phải nó và cách bỏ qua khóa iCloud.

Cách xóa Activation Lock iCloud khỏi iPad

Có một số cách để xóa Activation Lock trên iPad như sau. Nếu bạn có quyền truy cập vào tên người dùng và mật khẩu Apple ID được sử dụng ban đầu để kích hoạt thiết bị thì việc thao tác sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể có thông tin này vì đây là thiết bị của bạn hoặc bạn có thể liên hệ với người đã bán iPad cho bạn. Trong trường hợp này, hãy thực hiện các bước sau để hoàn tất việc xóa khóa iCloud:

 1. Lấy tên người dùng và mật khẩu Apple ID từ người đã kích hoạt iPad cho bạn. Họ có thể không muốn cung cấp cho bạn thông tin này vì bạn có thể truy cập vào tài khoản của họ, lúc này bạn hãy đưa trực tiếp thiết bị cho họ.
 2. Khởi động thiết bị và khi thiết bị chuyển đến màn hình Activation Lock, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID (hoặc bạn có thể nhờ người đã bán iPad cho bạn).
 3. Điều này sẽ cho phép iPad tiếp tục khởi động. Khi iPad chuyển đến màn hình chính, hãy đăng xuất khỏi iCloud.
  Trên iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn vào Settings > iCloud > Sign Out
  Trên iOS 10.3 trở lên, hãy nhấn vào Settings > [tên của bạn] > Sign Out
  Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 1
 4. Nhập thông tin khi iPad hỏi tên người dùng và mật khẩu Apple ID của chủ sở hữu ban đầu
 5. Xóa mọi dữ liệu và cài đặt trên iPad bằng cách nhấn vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings.
  Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 2
 6. Lúc này, iPad sẽ khởi động lại. Giờ đây bạn sẽ không thấy màn hình Activation Lock và có thể thiết lập iPad như mới.

Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 3

Lưu ý: Nếu bạn đang cố gắng xóa Activation Lock khỏi iPhone thay vì iPad, hãy truy cập Mở khóa tài khoản iCloud bằng 4 bước đơn giản.

Activation Lock – khóa iCloud là gì?

Activation Lock là một tính năng được Apple giới thiệu trong iOS 7 để giảm thiểu tình trạng trộm cắp các thiết bị iOS. Tính năng này hoạt động trên iPhone, iPad, iPod touch và tự động bật khi ‘Find My iPhone được kích hoạt.

Với Activation Lock, người dùng cần nhập username và mật khẩu Apple ID lúc đầu để kích hoạt iPad. Sau đó xóa tất cả dữ liệu của thiết bị rồi kích hoạt thiết bị bằng ID Apple khác, hoặc tắt ‘Find my iPhone’.

Activation Lock giảm trộm cắp hiệu quả vì kẻ trộm sẽ không có tên người dùng và mật khẩu Apple ID cho người mà chúng đã lấy trộm iPad. Ngoài ra, thiết bị sẽ không sử dụng được nếu không có thông tin tài khoản Apple, nên cũng không có lý do để đánh cắp ngay từ ban đầu.

Nhược điểm của tính năng này là nếu bạn mua hàng second-hand, bạn có thể không sử dụng được thiết bị vì nó chưa được gỡ Activation Lock.

Nói rõ hơn, không phải tất cả những iPad có Activation Lock đều là hàng bị đánh cắp. Chủ sở hữu có thể đã quên đăng xuất iCloud trước khi bán thiết bị. 

Khi nào thì Activation Lock trên iPad được kích hoạt?

Khi bạn cố gắng thiết iPad, bạn sẽ được đưa đến màn hình Activation Lock và được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID. 

Có thể bạn từng nghe nói rằng, bạn có thể bỏ qua Activation Lock bằng cách bẻ khóa. Nhưng việc bẻ khóa sẽ không loại bỏ Activation Lock khi nó đã được kích hoạt.

Cách bỏ qua khóa kích hoạt trên iPad bằng iCloud

Nếu người bán iPad cho bạn có ID Apple của thiết bị bị khóa, họ có thể xóa Khóa kích hoạt bằng iCloud từ xa. Đây là những gì họ cần làm:

 1. Tới iCloud.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Apple ID mà ban đầu được dùng để kích hoạt iPad.
  Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 4

 2. Nhấp vào ‘Find my iPhone’
 3. Nhấp vào All Devices.’
  Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 5
 4. Nhấp vào iPad cần được mở khóa.
 5. Nhấp vào Erase iPad > Remove from Account.
  Cách gỡ khóa iCloud trên iPad 6
 6. Sau khi hoàn thành các bước trên, iPad của bạn sẽ được xóa khỏi tài khoản của họ. Đồng thời, Activation Lock cũng được gỡ. Sau đó, hãy khởi động lại iPad và nếu bạn được phép cài đặt mà không có sự xuất hiện của Activation Lock, thì khóa đã được gỡ bỏ và bạn đã hoàn tất quy trình.

Có rất nhiều trang web tuyên bố họ có thể xóa Khóa kích hoạt mà không cần ID Apple gốc, tất nhiên là đi kèm với một mức giá. Điều này là không thể nên đừng trả tiền cho họ.

Cách xóa khóa kích hoạt iCloud nếu chủ sở hữu ban đầu không hỗ trợ

Về cơ bản, cách duy nhất để loại bỏ Activation Lock là nhờ chủ sở hữu trước đó giúp bạn. Nhưng nếu họ không hỗ trợ thì bạn cần phải làm gì? Hãy liên hệ với Apple.

Bạn sẽ cần những thông tin sau đây:

 • Bằng chứng bạn đã mua iPad hợp pháp (VD: biên lai)
 • Bằng chứng chủ sở hữu trước đó đã chuyển thiết bị cho bạn. (VD: Email hoặc các bản ghi giao dịch)

Khi bạn đã có những thông tin trên, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Apple sẽ kiểm tra xem iPad có phải hàng bị đánh cắp không và họ sẽ kiểm tra tài liệu của bạn. Nếu Apple tin rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp, họ sẽ xóa Khóa kích hoạt cho bạn.

Tránh các phần mềm và thủ thuật DNS tuyên bố có thể gỡ Activation Lock

Nếu bạn đã tìm các cách để gỡ bỏ Activation lock, có thể bạn đã thấy các phần mềm tuyên bố có thể thực hiện điều này, hoặc các kỹ thuật dựa trên DNS dùng để bỏ qua máy chủ của Apple và cho phép bạn kích hoạt iPad. Chúng tôi khuyên bạn hãy tránh xa các phương pháp này.

Mặc dù các phương pháp này có thể giúp bạn sử dụng iPad nhưng chúng sẽ vô hiệu hóa kết nối của bạn với Apple. Bạn sẽ không thể nhận các bản cập nhật iOS mới, sửa các bugs và lỗi bảo mật lớn hay nhận được sự hỗ trợ từ Apple. Đó là một cái giá khá đắt mà bạn sẽ phải trả.