Cách khắc phục khi Android Auto không hoạt động

1/5 - (1 bình chọn)

Nếu điện thoại không kết nối với ô tô của bạn? Đây là những điều bạn cần làm.

Android Auto là một ứng dụng hữu ích cho phép bạn điều khiển một số tính năng của hệ thống thông tin giải trí thông qua điện thoại thông minh Android của mình. Nếu nó không hoạt động, có thể do một số nguyên nhân.

> Xem thêm Tin tức bảo mật Android.

Nguyên nhân Android Auto không kết nối

Nếu ứng dụng Android Auto của bạn không kết nối, có thể có một số nguyên nhân sau đây:

Android auto

 • Kết nối kém, có dây hoặc không dây.
 • Một ứng dụng bị hỏng.
 • Android Auto có thể đang cố gắng kết nối với phương tiện không chính xác.
 • Xe hơi hoặc điện thoại thông minh của bạn có thể không tương thích.
 • Bạn có thể đã thay đổi một số cài đặt đang ảnh hưởng đến kết nối.

Dù lý do là gì, bạn sẽ muốn Android Auto hoạt động trở lại và các bước khắc phục sự cố này sẽ hữu ích.

Phải làm gì khi Android Auto không kết nối

Khi ứng dụng Android Auto của bạn không hoạt động, bạn không thể kết nối giữa ô tô và điện thoại thông minh. Có thể bạn đang bỏ lỡ các tính năng có giá trị. Các bước khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn kết nối và giao tiếp lại mọi thứ.

Cách khắc phục khi Android Auto không hoạt động 1
Làm sao để khắc phục Android auto không hoạt động?
 • Kiểm tra để đảm bảo xe của bạn và dàn âm thanh trên xe tương thích với Âm thanh Android. Trang Tương thích với Android Auto sẽ giúp bạn tìm hiểu xem xe hơi và hệ thống âm thanh nổi cụ thể của bạn có tương thích hay không. Nếu không, bạn không có cách nào khiến Android Auto hoạt động trên xe của mình.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Khởi động lại có thể loại bỏ mọi lỗi nhỏ hoặc xung đột có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa điện thoại, ô tô và ứng dụng Android Auto. Khởi động lại có thể xóa các lỗi và làm cho mọi thứ hoạt động trở lại.
 • Kiểm tra các kết nối của bạn để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động. Cho dù bạn đang sử dụng cáp hay kết nối không dây, hãy đảm bảo mọi thứ được kết nối chính xác và có hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng cáp kết nối thiết bị của mình để truy cập Android Auto, hãy đảm bảo rằng nó không bị hư hại. Ngay cả khi nó có vẻ hoạt động tốt, bạn cũng nên thử sử dụng một cái khác nếu có thứ gì đó bên trong bị hỏng mà bạn không thể nhìn thấy. 
 • Đảm bảo cả điện thoại và ứng dụng Android Auto của bạn đều được cập nhật. Các ứng dụng hoặc hệ điều hành lỗi thời có thể khiến mọi thứ không hoạt động như bình thường. Luôn cập nhật điện thoại và ứng dụng của bạn. Trước tiên, hãy cập nhật thiết bị Android của bạn , sau đó cập nhật các ứng dụng trên điện thoại của bạn để đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của cả hai.
  Android auto
 • Kiểm tra cài đặt ô tô đã ghép nối của bạn. Bạn có thể sử dụng Android Auto với nhiều ô tô, vì vậy, một số vấn đề có thể xảy ra trong cài đặt ô tô ghép nối của bạn. Có thể bạn đang cố gắng kết nối với một phương tiện khác, có thể bạn đã vô tình thêm ô tô của mình vào danh sách Rejected Cars hoặc tắt Add new cars to Android Auto. Trong những trường hợp này, điện thoại của bạn sẽ chỉ có thể sạc nhưng không thể kết nối với Android Auto. Kiểm tra kỹ tất cả các cài đặt này để đảm bảo không có sai sót gì ở đây.
  Nếu không chắc chắn về cài đặt, bạn có thể đi tới menu ba chấm ở trên cùng bên phải và nhấn vào Forget all cars để xóa tất cả các phương tiện đã ghép nối, sau đó thử thiết lập lại Android Auto trên ô tô của bạn.
 • Xóa bộ nhớ cache của điện thoại Android và sau đó xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Các tệp tạm thời có thể được thu thập và có thể ảnh hưởng đến ứng dụng Android Auto của bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo đây không phải là vấn đề là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Để làm điều đó, hãy đi tới Settings > Apps > Android Auto > Storage > Clear Cache.
 • Khởi động lại hệ thống thông tin giải trí của bạn, nếu có thể. Đôi khi việc khởi động lại hệ thống thông tin giải trí sẽ tạo ra một kết nối hoàn toàn mới giữa thiết bị Android của bạn và ứng dụng Android Auto, điều này có thể giúp mọi thứ hoạt động trở lại.
  Cách khắc phục khi Android Auto không hoạt động 2
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Android Auto. Theo thời gian, các ứng dụng có thể trở nên không ổn định, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với Android Auto, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại. Cài đặt mới có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào đang ngăn ứng dụng hoạt động bình thường.
 • Nếu vẫn không thành công, bạn có thể cần phải gửi báo cáo tới Trợ giúp & Phản hồi. Trong menu ứng dụng, chạm vào Trợ giúp & Hỗ trợ để tạo phiếu hỗ trợ. Có thể mất một khoảng thời gian để nhận lại phản hồi, nhưng cuối cùng nó có thể khiến bạn tiếp tục.

Mong rằng bài viết đã làm rõ câu hỏi của các độc giả về cách khắc phục khi Android Auto không hoạt động. Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến công nghệ, vui lòng liên hệ Di Động Toàn Cầu tại:

✓ Hotline: Mr. An Nguyễn – 0915161999 – Giám đốc kỹ thuật hoặc Mr. Thành Long – 0912642468 – Giám đốc kinh doanh

✓ Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

✓ Facebook: Di Động Toàn Cầu

✓ Google maps: Xem tại đây.