Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị treo logo Apple

Bình chọn post
 • Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị treo logo Apple
 • Cách khắc phục sự cố
 • Cách nhận trợ giúp từ Apple

Nếu iPhone của bạn bị kẹt với phần logo Apple trong khi khởi động và không chuyển qua màn hình chính, bạn có thể nghĩ rằng iPhone của bạn đã bị hỏng vĩnh viễn. Nhưng điều này không hẳn đúng. Dưới đây là một số cách giúp iPhone của bạn hoạt động bình thường trở lại.

apple logo

Các phương pháp trong bài viết này áp dụng cho tất cả các kiểu máy iPhone.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo logo Apple

IPhone bị kẹt màn hình logo Apple khi có vấn đề với hệ điều hành hoặc phần cứng của điện thoại. Người dùng bình thường rất khó xác định nguyên nhân của sự cố, nhưng có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 1. Sự cố khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới.
 2. Các vấn đề khi bẻ khóa điện thoại.
 3. Đang chạy phiên bản beta của iOS đã hết hạn.
 4. Khi chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
 5. Làm hỏng phần cứng bên trong của điện thoại.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị treo logo Apple

Nếu iPhone của bạn đã bị kẹt trên màn hình logo Apple trong một thời gian dài (khoảng 20-30 phút hoặc lâu hơn) và không có gì thay đổi, có ba bước bạn nên thử để khắc phục.

Nếu các mẹo khắc phục sự cố này không hoạt động, bạn sẽ cần liên hệ với dịch vụ khách hàng của Apple hoặc đến Apple Store để được hỗ trợ trực tiếp. Thêm về điều đó ở cuối bài viết.

 1. Khởi động lại iPhone. Nhiều vấn đề, bao gồm cả khi màn hình iPhone bị kẹt logo Apple, có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Thành thật mà nói, khởi động lại cơ bản không có khả năng giải quyết được sự cố trong trường hợp này, nhưng đây là cách khắc phục đơn giản nhất và điều đó khiến nó đáng để thử. Nó chỉ tốn một chút thời gian của bạn.
  Mẹo: Nếu khởi động lại tiêu chuẩn không hoạt động, bạn cũng nên thử khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa nhiều bộ nhớ của iPhone hơn (mà không làm mất dữ liệu) và đôi khi có thể khắc phục các sự cố khó khăn hơn. Bài viết được liên kết ở đầu phần này bao gồm hướng dẫn cho cả hai loại thiết lập lại.
 2. Đặt iPhone vào Recovery Mode. Chế độ khôi phục là một chế độ khắc phục sự cố cụ thể có thể trợ giúp trong trường hợp này. Khi iPhone của bạn bị kẹt logo Apple, điều đó có nghĩa là hệ điều hành đang gặp sự cố khi khởi động. Recovery Mode khởi động điện thoại nhưng ngăn HĐH chạy để bạn có thể khắc phục sự cố. Khi sử dụng Recovery Mode, bạn có thể cài đặt phiên bản iOS mới hoặc bản sao lưu dữ liệu của mình. Đây là một thủ tục khá đơn giản và giải quyết được vấn đề trong một số trường hợp.
 3. Sử dụng Chế độ DFU. Chế độ DFU (Device Firmware Update) dừng iPhone của bạn trong quá trình khởi động và cho phép bạn khôi phục iPhone, tải bản sao lưu hoặc bắt đầu mới. Nó tương tự như Recovery Mode, nhưng tập trung hơn vào việc giải quyết các loại vấn đề khiến màn hình iPhone bị kẹt logo Apple. Sử dụng Chế độ DFU cần một số thực hành vì nó yêu cầu một tập hợp các hành động chính xác, nhưng nó thường hiệu quả.
  Mẹo: Đây là một mẹo bổ sung: Nếu iPhone của bạn bị kẹt logo Apple khi kết nối với máy tính bằng cáp USB, thì cáp có thể là vấn đề. Hãy thử đổi cáp USB cho một cáp mà bạn biết là hoạt động tốt.

Nhận trợ giúp từ Apple

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà iPhone của bạn vẫn bị kẹt logo Apple thì đã đến lúc bạn cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia. Đi đến Apple Store gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple trực tuyến .