Làm thế nào để khắc phục ứng dụng Android bị lỗi

Bình chọn post

Hầu hết các ứng dụng Android mà bạn cài đặt từ Cửa hàng Google Play đều chạy tốt trên các thiết bị. Tuy nhiên, nếu có một số ứng dụng của bạn liên tục gặp sự cố thì sẽ rất phiền phức.

Có rất nhiều cách để ứng dụng Android của bạn hoạt động trở lại

Nhiều người cho rằng ứng dụng bị lỗi do có lỗi trong phần mềm hoặc do phần mềm đó không tương thích với thiết bị.

Cách khắc phục ứng dụng Android bị lỗi

Thực tế là có rất nhiều lý do khiến một ứng dụng có thể tiếp tục gặp sự cố trên thiết bị Android. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

> Xem thêm Tin tức bảo mật Android.

 • Lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu khắc phục sự cố, hãy kiểm tra trang Google Play để biết ứng dụng dành cho phiên bản Android được hỗ trợ. Phần này thường được liệt kê ở dưới cùng trong phần “Requires Android” và sẽ hiển thị phiên bản tối thiểu của hệ điều hành Android cần thiết để chạy ứng dụng.

Nguyên nhân ứng dụng bị lỗi trên Android

Có nhiều lý do khiến ứng dụng tiếp tục gặp sự cố trên Android của bạn, nhưng có một số nguyên nhân phổ biến hơn gây ra sự cố này.

Cách khắc phục khi ứng dụng Android bị lỗi
Cách khắc phục khi ứng dụng Android bị lỗi
 • Ứng dụng không hỗ trợ phiên bản Android của bạn.
 • Phiên bản ứng dụng đã cài đặt của bạn đã lỗi thời.
 • Ứng dụng yêu cầu kết nối mạng tốt hơn so với kết nối bạn đã kết nối.
 • Thiết bị của bạn hết dung lượng lưu trữ và ứng dụng không có đủ bộ nhớ hệ thống để chạy.

Có một số cách khác mà bạn có thể thử để khắc phục từng vấn đề này.

 • Lưu ý: Hướng dẫn áp dụng cho tất cả các phiên bản sau Android 4.1. Vì từ năm 2020, hầu hết các điện thoại chạy Android 10 trở lên.

Cách khắc phục khi ứng dụng tiếp tục gặp sự cố trên Android

Hãy thực hiện các cách sửa lỗi sau đây. Chúng cung cấp giải pháp cho các nguyên nhân phổ biến nhất đến nguyên nhân ít phổ biến nhất. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh hơn.

ứng dụng android bị lỗi

 • Khởi động lại Android của bạn. Giải pháp đơn giản đến đáng ngạc nhiên này giải quyết được phần lớn các vấn đề, bao gồm cả sự cố ứng dụng. Điều này thường do trình duyệt và bộ nhớ đệm ứng dụng có thể lấp đầy bộ nhớ Android của bạn. Khi điện thoại được bật trong một khoảng thời gian dài, việc sử dụng bộ nhớ của chúng có thể được mở rộng. Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ đệm và giải phóng bộ nhớ.
 • Kiểm tra kết nối Internet của bạn. Có một số ứng dụng yêu cầu nhiều băng thông internet hơn và sẽ không hoạt động tốt trên kết nối internet di động. Hãy bật Wi-Fi trên Android của bạn và kiểm tra ứng dụng khi bạn có kết nối Internet mạnh
  Lưu ý: Ngay cả khi bạn đã kết nối với mạng, kết nối internet của bạn có thể vẫn không hoạt động bình thường. Kiểm tra nó bằng cách mở trình duyệt và nhập vào một trang web ngẫu nhiên để đảm bảo rằng nó được download đúng cách.
 • Cập nhật ứng dụng trên Android của bạn. Bạn có thể chọn cập nhật ứng dụng gây ra sự cố theo cách thủ công hoặc định cấu hình Google Play để cập nhật tự động tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Khi bạn đang ở đó, hãy đảm bảo rằng hệ điều hành Android của bạn cũng có tất cả các bản cập nhật hệ thống mới nhất.
 • Cập nhật các dịch vụ của Google Play. Ứng dụng nền này là một chức năng cốt lõi của hệ điều hành Android đảm bảo các ứng dụng hoạt động bình thường. Khi dịch vụ nền này không hoạt động hoặc đã lỗi thời, nó có thể khiến các ứng dụng gặp sự cố.
 • Buộc dừng ứng dụng. Đôi khi, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã đóng một ứng dụng trên thiết bị Android của mình, ứng dụng đó sẽ không đóng đúng cách và có thể tiếp tục chạy trong nền. Đôi khi điều này xảy ra và bạn cố gắng mở lại ứng dụng một lần nữa, nó sẽ gặp sự cố. Nếu bạn thấy cách này khắc phục được sự cố của mình, thì hãy đảm bảo rằng bạn biết cách đóng các ứng dụng trên thiết bị Android đúng cách .
  Khởi động lại Android của bạn là một cách khác để buộc dừng một ứng dụng, nhưng nó có thể tự động chạy lại khi khởi động. Vì vậy, bạn nên làm theo bước này và đảm bảo rằng ứng dụng đã thực sự dừng.
  ứng dụng android bị lỗi
 • Xóa dữ liệu ứng dụng. Khi bạn sử dụng một ứng dụng theo thời gian, ứng dụng đó liên tục sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất. Đôi khi, dữ liệu này có thể bị hỏng khiến ứng dụng gặp sự cố. Đôi khi, xóa bộ nhớ cache này theo cách thủ công có thể giải quyết được sự cố. Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể cần phải khởi động Android của mình vào chế độ khôi phục và chọn Wipe Cache Partition để xóa hoàn toàn bộ nhớ cache của hệ thống.
  Hãy cẩn thận để chọn các tùy chọn phù hợp khi khởi động vào chế độ khôi phục Android, vì việc chọn sai các tùy chọn có thể khiến bạn đóng cục (làm cho thiết bị Android của mình không sử dụng được).
 • Kiểm tra quyền ứng dụng. Nếu ứng dụng của bạn mới được cập nhật gần đây, có thể các quyền của ứng dụng đã được đặt trở lại mặc định trên Android của bạn. Điều này có thể gây ra bất kỳ điều gì từ một số hành vi không đoán trước được đến việc ứng dụng bị đóng băng hoàn toàn. Quay lại các quyền ứng dụng cho ứng dụng này và đảm bảo rằng ứng dụng có tất cả các quyền cần thiết. Nếu bạn không chắc chắn quyền nào cần thiết, hãy cấp cho ứng dụng tất cả các quyền chỉ để kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.
 • Cài đặt lại ứng dụng. Nếu vẫn thất bại, bản thân ứng dụng có thể có các tệp bị hỏng không cho phép nó hoạt động bình thường. Thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên cửa hàng Google Play nữa (nếu đó là ứng dụng cũ hơn đã bị xóa), bạn có thể cần tìm và cài đặt APK cho ứng dụng đó.
  ứng dụng android
 • Giải phóng không gian lưu trữ. Nếu mọi thứ khác cho đến thời điểm này không thành công, có thể bạn không còn đủ bộ nhớ trên Android của mình để ứng dụng chạy bình thường. Có một số cách bạn có thể giải phóng dung lượng để ứng dụng hoạt động trở lại. Hãy thử sử dụng Trình quản lý bộ nhớ Android để xóa các tệp không cần thiết . Xóa các tệp đã tải xuống cũ có thể chiếm quá nhiều dung lượng. Thử di chuyển các tệp lớn như ảnh hoặc phim sang thẻ SD . Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng dọn dẹp Android tuyệt vời có thể giải phóng dung lượng.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn. Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng ứng dụng sẽ chạy tốt trên phiên bản Android của bạn và bạn muốn ứng dụng hoạt động trở lại, bạn luôn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của mình. Chỉ sử dụng điều này như một phương sách cuối cùng, vì bạn sẽ cần phải sao lưu toàn bộ Android để không bị mất các tệp và danh bạ quan trọng. Để thay thế, bạn có thể cân nhắc tìm một ứng dụng thay thế có chức năng tương tự nhưng hoạt động bình thường trên điện thoại của bạn.

Mong rằng bài viết đã làm rõ câu hỏi của các độc giả về cách khắc phục khi ứng dụng Android bị lỗi. Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến công nghệ, vui lòng liên hệ Di Động Toàn Cầu tại:

✓ Hotline: Mr. An Nguyễn – 0915161999 – Giám đốc kỹ thuật hoặc Mr. Thành Long – 0912642468 – Giám đốc kinh doanh

✓ Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

✓ Facebook: Di Động Toàn Cầu

✓ Google maps: Xem tại đây.