Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch

Bình chọn post

unlock macbook apple watch

Thiết lập Auto-Unlock để sử dụng Apple Watch thay vì nhập mật khẩu

Nếu bạn có Apple Watch và Macbook, bạn có thể mở khóa máy Mac của mình nếu bạn đeo Apple Watch gần đó mà không cần phải nhập mật khẩu. Sau đây là những gì bạn cần làm để sử dụng tính năng Auto-Unlock trên máy Mac thông qua Apple Watch.

Để sử dụng tính năng Auto-Unlock, Apple Watch của bạn phải được cài đặt watchOS 3 trở lên và máy Mac của bạn phải chạy macOS High Sierra trở lên. Để bỏ qua yêu cầu Administrator password trên Mac, bạn cần sử dụng hệ điều hành watchOS 6 trở lên và một chiếc Mac chạy macOS Catalina.

Cách thiết lp tính năng m khóa t đng

Trước hết, hãy đảm bảo Macbook của bạn được kết nối với Wi-Fi và Bluetooth, và cả 2 thiết bị của bạn (Mac và Apple Watch) đều đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple. Để thiết lập Auto-Unlock, Apple ID của bạn phải yêu cầu xác thực hai yếu tố, đồng thời 2 thiết bị của bạn đều phải được cài đặt để yêu cầu mật mã.

Lưu ý: Để thiết lập Mật mã Apple Watch thông qua Watch App trên iPhone, nhấn vào My Watch > Passcode..

 1. Từ menu Apple của Mac, chọn System Preferences
  Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch 1
 2. Chọn Security & Privacy.
  Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch 2
 3. Chọn tab General
  Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch 3
 4. Tích vào Allow your Apple Watch to unlock your Mac.
  Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch 4
 5. Máy Mac của bạn sẽ được tự động mở khóa.

Bạn gp khó khăn?

Bạn cần đáp ứng một số để kích hoạt Tính năng Auto-Unlock, vì vậy nếu không tìm thấy mục Allow your Apple Watch to unlock your Mac, hãy kiểm tra lại hệ thống của bạn, đảm bảo bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố và kiểm tra xem liệu cả hai thiết bị có được đăng nhập bằng cùng ID Apple và mật khẩu hay không.