Cách nhận biết khi bị người khác chặn số

Bình chọn post

Nhận được một tin nhắn lạ trong lúc gọi đi? Có thể bạn đã bị chặn số rồi đấy.

Khi ai đó chặn số của bạn, có một số cách để nhận biết – ví dụ như các tin nhắn bất thường và cuộc gọi của bạn chuyển sang hộp thư thoại nhanh như thế nào. 

Nếu bạn không thể hỏi trực tiếp liệu bạn có bị chặn hay không, hay chỉ đơn giản là bạn không muốn làm vậy, chúng tôi có một số cách để giúp bạn xác định xem bạn có bị chặn hay không.

Lưu ý: Trừ khi có ghi chú khác trong bài viết, những thủ thuật này áp dụng cho tất cả các điện thoại từ mọi nhà mạng.

Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn số của bạn

Tùy thuộc vào việc họ đã chặn số của bạn trên điện thoại của họ hay qua nhà cung cấp dịch vụ, manh mối của một số bị chặn sẽ khác nhau. Ngoài ra, các yếu tố khác có thể tạo ra kết quả tương tự, chẳng hạn như di động bị sập, điện thoại của họ bị tắt hoặc hết pin hoặc họ đã bật chế độ Không làm phiền. Hãy xem xét một số manh mối sau đây.

Cách nhận biết khi bị người khác chặn số 1

Manh mối #1: Thông báo bất thường khi bạn gọi điện

Không có thông báo số bị chặn chuẩn và nhiều người không muốn bạn biết chắc chắn họ đã chặn bạn khi nào. Nếu bạn nhận được một thông báo bất thường mà bạn chưa từng nghe trước đây, họ có thể đã chặn số của bạn thông qua nhà cung cấp dịch vụ không dây của họ. Thông báo tùy theo nhà cung cấp dịch vụ nhưng có xu hướng tương tự như sau:

  • “Người bạn đang gọi hiện không có mặt.”
  • “Người bạn đang gọi hiện không thể nhận cuộc gọi.”
  • “Số bạn đang gọi tạm thời không hoạt động.”

Nếu bạn gọi một lần mỗi ngày trong hai hoặc ba ngày và nhận được cùng một tin nhắn mỗi lần, rất có thể bạn đã bị chặn.

Manh mối #2: Số hồi chuông trong lúc gọi điện

Nếu bạn chỉ nghe thấy một hồi chuông hoặc hoàn toàn không có chuông trước khi cuộc gọi của bạn chuyển đến thư thoại , đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã bị chặn. Trong trường hợp này, người đó đã sử dụng tính năng chặn số trên điện thoại của họ. Nếu bạn gọi mỗi ngày một lần trong vài ngày và lần nào cũng nhận được kết quả như vậy, đây là bằng chứng chắc chắn rằng số của bạn đã bị chặn. Nếu bạn nghe thấy ba đến năm lần đổ chuông trước khi cuộc gọi của bạn chuyển đến thư thoại, có thể bạn vẫn chưa bị chặn, tuy nhiên, người đó đang từ chối cuộc gọi của bạn hoặc bỏ qua chúng.

Ngoại lệ: Nếu người bạn đang gọi đã bật tính năng Không làm phiền, cuộc gọi của bạn, và của những người khác – sẽ nhanh chóng được chuyển đến hộp thư thoại. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả này khi pin điện thoại của họ đã hết hoặc điện thoại của họ bị tắt. Chờ một hoặc hai ngày trước khi gọi lại để xem bạn có nhận được kết quả tương tự hay không.

Manh mối #3: Tín hiệu Bận hoặc Bận Nhanh và sau đó bị Ngắt kết nối

Nếu bạn nhận được tín hiệu báo bận hoặc tín hiệu báo bận rất nhanh trước khi cuộc gọi của bạn bị ngắt, có thể số của bạn đã bị chặn thông qua nhà cung cấp dịch vụ. Nếu các cuộc gọi kiểm tra trong vài ngày liên tiếp có cùng kết quả, hãy coi đó là bằng chứng bạn đã bị chặn. Trong số các manh mối khác nhau chỉ ra một số bị chặn, manh mối này là ít phổ biến nhất mặc dù một số nhà cung cấp dịch vụ vẫn sử dụng nó.

Một lý do khác cho là nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc của họ đang gặp sự cố kỹ thuật. Để xác minh, hãy gọi cho người khác – đặc biệt nếu họ có cùng nhà cung cấp dịch vụ với người bạn đang cố liên hệ – và xem cuộc gọi có được thực hiện hay không.

Một cách khác là gửi tin nhắn tới số điện thoại. 

Ví dụ: nếu cả hai bạn đều đang sử dụng iMessage trên iPhone và sau đó bạn đột nhiên tò mò liệu họ có chặn bạn hay không, hãy gửi một tin nhắn và xem giao diện iMessage có giống nhau không và bạn có thể biết rằng nó đã được gửi hay chưa. Nếu bạn không thể và gửi nó dưới dạng tin nhắn thông thường, thì họ có thể đã chặn bạn.

Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ là họ đã tắt iMessage hoặc họ không còn thiết bị hỗ trợ iMessage nữa.

Bạn có thể làm gì khi ai đó chặn số của bạn

Mặc dù bạn không thể làm bất cứ điều gì để không bị chặn nữa, nhưng có một số cách để truy cập hoặc xác minh xem số của bạn có thực sự bị chặn hay không. Nếu bạn thử một trong các tùy chọn bên dưới và nhận được kết quả hoặc manh mối khác từ danh sách trên, hãy coi đó là bằng chứng cho thấy bạn đã bị chặn.

  • Sử dụng * 67 để ẩn số của bạn khỏi ID người gọi của họ khi bạn gọi.
  • Ẩn số của bạn qua phần cài đặt trong điện thoại để tắt thông tin ID người gọi của bạn khi gọi đi.
  • Gọi cho họ từ điện thoại của bạn bè hoặc nhờ một người bạn mà bạn tin tưởng gọi cho bạn.
  • Liên hệ trực tiếp với họ thông qua mạng xã hội hoặc email và hỏi xem họ có chặn bạn hay không.

Một cách khác để tránh bị chặn là sử dụng số điện thoại ảo hoặc dịch vụ gọi điện qua internet, một thứ bạn có thể nhận được với các ứng dụng gọi điện miễn phí .

Khi một số khác đang được sử dụng để thực hiện cuộc gọi đi, điện thoại của người nhận sẽ nhìn thấy số mới đó, không phải số thực của bạn, do đó tránh bị chặn. 

Cảnh báo: Liên lạc liên tục với ai đó đã thực hiện các bước cắt đứt liên lạc, chẳng hạn như chặn số của bạn, có thể dẫn đến cáo buộc quấy rối hoặc theo dõi và gây ra hậu quả pháp lý nghiêm trọng.