Cách Tìm Location History của bạn trên Google Maps hoặc iPhone

5/5 - (1 bình chọn)

Sau đây là cách xem Location History của bạn

 • Google Maps: Bật trong Kiểm soát hoạt động , sau đó đi tới Dòng thời gian của Google Maps để xem chi tiết chuyến đi của bạn.
 • iPhone: Đi tới Settings > Privacy > Location Services > System Services > Significant Locations. Xem Location History của bạn.
 • Apple cung cấp Location History ít chi tiết hơn Google. Tắt Significant Locations để bỏ qua tính năng này.

Bài viết này hướng dẫn cách xem Location History của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google Maps hoặc dữ liệu từ các dịch vụ vị trí của iPhone của bạn. Hướng dẫn này dành cho phiên bản iOS 12 trở lên. 

Xem Location History trên Google của bạn

Để xem Location History của bạn trong Google Maps, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình và bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên smartphone hoặc laptop khi bạn di chuyển tại địa phương hoặc các điểm du lịch trước đây.

Sau khi bạn đã đăng nhập vào Google, hãy truy cập www.google.com/maps/timeline trên PC, laptop hoặc smartphone của bạn. Bạn sẽ thấy một tiện ích tìm kiếm hỗ trợ bản đồ. Trong bảng điều khiển lịch sử ở bên trái, hãy chọn phân đoạn ngày bạn muốn xem, theo khoảng từ một đến bảy ngày hoặc khoảng 14 ngày hay 30 ngày.

Sau khi bạn chọn phân đoạn và phạm vi ngày, vị trí và lộ trình di chuyển của bạn trong khoảng thời gian đó sẽ hiển thị. Bạn có thể thu phóng các tuyến đường này và có thể xem lịch sử chi tiết về các chuyến đi của mình. Bạn cũng có thể xóa lịch sử trong khoảng thời gian này hoặc xóa toàn bộ lịch sử của mình khỏi cơ sở dữ liệu. Đây là nỗ lực của Google nhằm cung cấp tính minh bạch và quyền kiểm soát của người dùng về dữ liệu vị trí riêng tư.

Quan trọng: Bạn có thể tắt Location History nếu bạn không muốn Google theo dõi mình.

Cách sử dụng Location History trên Apple iOS & iPhone

Apple cung cấp ít dữ liệu Location History hơn và ít chi tiết hơn. Tuy nhiên, bạn có thể xem một số phần trong lịch sử. Đây là cách bạn tìm thấy thông tin của mình:

 1. Đi tới ứng dụng Settings trên iPhone của bạn .
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Privacy.
 3. Nhấn vào Location Services và cuộn xuống dưới cùng.
  Cách Tìm Location History của bạn trên Google Maps hoặc iPhone 1
 4. Nhấn vào System Services.
 5. Cuộn đến Significant Locations (hay còn gọi là Frequent Locations trong một số phiên bản iOS). Bạn có thể tắt tính năng này bằng công tắc ở đầu màn hình Significant Locations. 
 6. Bạn sẽ tìm thấy Location History của mình ở dưới cùng, với tên vị trí và ngày tháng.
  Cách Tìm Location History của bạn trên Google Maps hoặc iPhone 2
 7. Bây giờ bạn có thể thấy mọi thứ mà Apple thấy.

Apple lưu trữ một số địa điểm hạn chế và không cung cấp lịch trình và lộ trình du lịch chính xác như Google. Nó chỉ cung cấp vị trí, ngày tháng và vòng tròn vị trí gần đúng trên bản đồ. Nếu bạn không muốn Apple theo dõi mình, hãy tắt Significant Locations trong phần Cài đặt trên iPhone của bạn.

Location Services hoạt động như thế nào?

Không nhiều người biết rằng vị trí của các thiết bị di động và phần mềm được cài đặt cũng được theo dõi và ghi lại Location History. Với Google, nếu bạn vào phần Places You’ve Been trong cài đặt tài khoản của mình, Location History của bạn bao gồm tệp dữ liệu chi tiết và bạn có thể tìm kiếm đường đi rõ ràng, được sắp xếp theo ngày và giờ. Apple cung cấp ít thông tin hơn nhưng vẫn giữ và hiển thị theo yêu cầu của bạn, ghi các địa điểm bạn đã ghé thăm gần đây mà không có tính năng đường mòn chi tiết mà Google cung cấp.

Cả Google và Apple đều cung cấp các tệp lịch sử này với đảm bảo về quyền riêng tư và bạn có thể chọn không tham gia. Hoặc trong trường hợp của Google, bạn có thể xóa Location History.

Đây là những dịch vụ hữu ích miễn là bạn hiểu về chúng. Trong một vài tình huống, Location History có thể đóng vai trò quan trọng nếu gặp các tình huống liên quan đến pháp lý/cứu hộ.