Hướng dẫn cách tắt Khóa màn hình trên Android

3/5 - (2 bình chọn)
 • Phiên bản Android gốc: Đi tới Settings > Security & privacy  hoặc Security & location > Lock screen password. Nhấn vào Disable lock screen password.
 • Samsung: Đến Settings > Lock screen > Screen lock type > enter your passcode > None > Remove data. 
 • Việc vô hiệu hóa màn hình khóa không thật sự an toàn vì điều đó khiến thông tin cá nhân của bạn rất dễ bị đánh cắp và giả mạo.

Bài viết này hướng dẫn cách tắt khóa màn hình trên điện thoại Android của bạn. Các bước cụ thể sẽ khác một chút tùy thuộc vào phiên bản Android và dòng điện thoại của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến những phương pháp phổ biến nhất.

Cách gỡ khóa màn hình trên hầu hết các điện thoại Android

Cài đặt khóa màn hình luôn được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt. Nếu các bước sau đây không áp dụng được cho điện thoại của bạn, thì hãy tìm kiếm một chút trong phần Cài đặt là bạn có thể nhanh chóng tìm thấy.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt.
 2. Tìm tùy chọn màn hình khóa hoặc bảo mật. Trên hầu hết các phiên bản Android, chọn Security & privacy hoặc Screen lock.  
 3. Tìm cách để đặt mã truy cập màn hình khóa của bạn. Thông thường, mục này sẽ là Lock screen password hoặc Screen lock.
 4. Bây giờ bạn có thể chọn cách tắt màn hình khóa của mình. Tùy thuộc vào phiên bản Android của bạn, hãy nhấn vào Disable lock screen password hoặc None. Bạn sẽ cần nhập mã PIN hoặc mật mã hiện tại của mình để thực hiện thay đổi này.
  Disabling the lock screen on an Android phone.

Làm thế nào để loại bỏ khóa màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Lock screen. 
 3. Nhấn vào Screen lock type và nhập mật mã hiện tại của bạn. 
 4. Nhấn vào None. Bạn cần xác nhận rằng bạn muốn thực hiện việc này bằng cách nhấn vào Remove data, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu bảo mật sinh trắc học khỏi điện thoại của bạn.
  Disabling the lock screen on a Samsung Galaxy phone.

Rủi ro của việc xóa màn hình khóa Android

Màn hình khóa đôi khi có thể gây khó chịu hoặc bất tiện. Việc vô hiệu hóa màn hình khóa có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ cần nhập mật mã hoặc chờ bảo mật sinh trắc học . Nhưng hãy cân nhắc kỹ: không có màn hình khóa sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rủi ro liên quan đến bảo mật. 

Nếu điện thoại của bạn bị mất, thất lạc hoặc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn chỉ trong thời gian ngắn, người khác có thể truy cập vào điện thoại của bạn ngay lập tức. Điều này làm cho thông tin cá nhân của bạn dễ bị đánh cắp.

Nếu bạn thực sự không muốn nhập mật mã mỗi khi mở điện thoại, thay vì tắt màn hình khóa, hãy cân nhắc bật bảo mật sinh trắc học (như đầu đọc dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt) nếu điện thoại của bạn hỗ trợ các tính năng đó.