【HƯỚNG DẪN CHI TIẾT】Cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

4.7/5 - (4 bình chọn)

Làm thế nào để mở khóa Apple Watch dính iCloud là một vấn đề mà nhiều người tiêu dùng sản phẩm nhà Táo thắc mắc.

iCloud là một gói dịch vụ đám mây miễn phí của Apple cho phép bạn tích hợp các thiết bị điện tử cá nhân, trong đó có cả Apple Watch. Nếu có tài khoản iCloud, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình (nhạc, danh bạ, lịch, v.v.) trên các thiết bị bằng tài khoản iCloud. Nó không chỉ phục vụ chức năng lưu trữ mà còn là một tập hợp các ứng dụng và dịch vụ. 

Xem thêm về iCloud tại đây.

Mở khóa apple watch dính iCloud như thế nào?
Mở khóa apple watch dính iCloud như thế nào?

Nếu thiết bị Apple Watch của bạn bị khóa iCloud mà bạn muốn restore hay backup dữ liệu thì đồng hồ của bạn sẽ không thể sử dụng nữa. Vậy thì lý do vì sao đồng hồ thông minh của bạn lại bị khóa iCloud? Làm như nào để mở khóa Apple Watch dính iCloud của bạn?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách giúp bạn mở khóa Apple Watch dính iCloud nhé.

Tại sao Apple Watch bị khóa iCloud?

Trước hết, ta cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao thiết  bị của bạn lại bị khóa iCloud. Từ đó tìm ra phương pháp hiệu quả để mở khóa Apple Watch dính iCloud.

Sau đây là những lý do cụ thể để bạn tham khảo:

Hiện tượng Apple Watch dính iCloud là như thế nào?

Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch, bạn luôn cần đăng ký tài khoản iCloud đầu tiên. Dịch vụ lưu trữ đám mây này của Apple giúp tăng không gian và khiến cho thiết bị của bạn được an toàn hơn.

Nếu muốn restore hay backup dữ liệu mà bạn quên mật khẩu không đăng nhập được vào iCloud, đồng hồ thông minh của bạn sẽ bị khóa và không thể dùng được.

Đây là hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải, được gọi là Apple Watch bị dính iCloud / bị khóa iCloud. Lúc này bạn sẽ cần mở khóa Apple Watch dính iCloud để có thể sử dụng thiết bị bình thường.

Lý do khiến Apple Watch bị dính iCloud

  1. Lý do trước nhất khiến Apple Watch bị dính iCloud là do người dùng quên pass tài khoản iCloude của mình. Do đó, sau khi reset hay backup lại dữ liệu thì họ không thể đăng nhập lại vào iCloud nữa, khiến cho đồng hồ Apple Watch bị khóa iCloud.
  2. Khi bạn mua lại đồng hồ thông minh từ người khác mà họ chưa gỡ tài khoản iCloud. Khi đó, bạn sẽ không thể đăng nhập vào thiết bị và đồng hồ của bạn sẽ bị dính iCloud
  3. Nếu bạn lỡ mua phải đồng hồ bị trộm thì bạn không có cách nào biết mật khẩu iCloud được. Chủ cũ sẽ báo mất lên hệ thống và thiết bị của bạn sẽ không sử dụng được và bị dính iCloud.Mở khóa Apple watch dính iCloud

Hướng dẫn các cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

Một cách dễ dàng để mở khóa iCloud là khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud của bạn, trong điều kiện bạn nhớ pass email dùng để đăng kí tài khoản iCloud hoặc câu hỏi bảo mật.

1. Khôi phục tài khoản iCloud

Bước 1: Để tìm lại pass iCloud, hãy đi tới website của Apple https://www.icloud.com/  và chọn mục “Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?“.

Bước 2: Gõ địa chỉ email của bạn vào rồi chọn “Tiếp tục”, sau đó bạn sẽ nhận được một email từ Apple.

Mở khóa Apple Watch dính iCloud

Bước 3: Mở email của bạn và click vào mục “Đặt lại bây giờ”. Lúc này bạn sẽ được điều hướng đến một trang web mới, lúc này bạn chỉ cần nhập password sau đó xác nhận lại là đã hoàn thành. Rồi sau đó bạn có thể vào tài khoản iCloud bằng mật khẩu mới.

2. Sử dụng mã IMEI để mở khóa Apple Watch bị dính iCloud

Mở khóa Apple Watch dính iCloud

Bước 1: Bạn có thể gọi lên tổng đài hỗ trợ khác hàng của Apple qua số 18001127 để được tư vấn viên hướng dẫn mở khóa iCloud.

Bước 2: Giải thích lý do vì sao đồng hồ thông minh của bạn bị dính iCloud. Sau đó tư vấn viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số IMEI hay ID thiết bị (Kiểm tra IMEI của bạn tại đây.)

Bước 3: Sau khi cung cấp những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, số IMEI hoặc ID thiết bị, email,… bạn sẽ nhận được một đường link để login vào hệ thống. 

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn và gửi thông tin chi tiết hóa đơn mua hàng bằng hình ảnh lên web. Sau đó, Apple sẽ lập hồ sơ cho trường hợp bị khóa iCloud của bạn và cân nhắc.

Sau đấy bạn cần cung cấp địa chỉ mua hàng và email thông báo trường hợp của bạn được xử lý gỡ iCloud sẽ được gửi đến mail cá nhân của bạn.

Bước 5: Sau khi mở khóa iCloud của bạn xong, Apple sẽ gửi thông báo về mail cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần restore thiết bị và sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản khác.

3. Bẻ iCloud cho đồng hồ Apple Watch bằng phần cứng

Mở khóa Apple Watch dính iCloud

Phương pháp này can thiệp đến phần cứng của điện thoại nên bạn cần đến những trung tâm sửa chữa uy tín, được trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ mới có thể khắc phục được. Một điểm cộng của phương pháp này là không tốn nhiều thời gian và có thể loại bỏ hoàn toàn tài hoản iCloud cũ, tuy nhiên cách này cần tháo rời linh kiện nên đồng hồ sẽ bị giảm tuổi thọ, đồng thời chi phí cũng khá cao.

Mong rằng bài viết đã làm rõ câu hỏi của các độc giả về cách để mở khóa Apple Watch dính iCloud. Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề tương tự, hoặc nếu có nhu cầu mở khóa iCloud, vui lòng liên hệ Di Động Toàn Cầu tại:

✓ Hotline: Mr. An Nguyễn – 0915161999

✓ Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

✓ Facebook: Di Động Toàn Cầu

✓ Google maps: Xem tại đây.