Hướng dẫn sao chép danh bạ từ 2 iPhone

Bình chọn post

contact iphone

iCloud: Trên cả hai điện thoại, đi tới Settings > [Your name] > iCloud. Cuộn xuống Contacts và chuyển sang ON. Nếu phải chọn, hãy hợp nhất các liên hệ để tránh bị mất bất kì liên lạc nào.

Backup: Trên điện thoại cũ, hãy bật iCloud Backup. Chọn Back Up Now. Trên điện thoại mới, chọn Apps & Data > Restore from iCloud Backup.

iTunes: Kết nối điện thoại cũ với máy tính / iTunes. Đi tới Backups > This Computer > Back Up Now.  Trên điện thoại mới, chọn Restore Backup.

Bài viết này sẽ trình bày chi tiết năm cách để chuyển danh bạ giữa các điện thoại iPhone: qua iCloud, iCloud backup, iTunes, các công cụ của bên thứ ba. Các phương pháp này áp dụng cho iPhone chạy iOS 9 trở lên.

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác với iCloud

Cách dễ nhất để chuyển danh bạ là sử dụng các tính năng đi kèm với iPhone, chẳng hạn như iCloud. Vì iCloud có thể giữ cho dữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn, nên việc đồng bộ danh bạ sang các iPhone khác cũng dễ dàng hơn.

 1. Đảm bảo rằng cả hai iPhone đều đăng nhập bằng cùng một ID Apple và được kết nối với Wi-Fi.
 2. Trên hai điện thoại, hãy mở Cài đặt, nhập tên của bạn, sau đó nhấn vào iCloud .
 3. Di chuyển thanh trượt Danh bạ sang ON
  Lưu ý: Thao tác này sẽ tải danh bạ của bạn lên iCloud. Nếu có nhiều liên hệ cần được sao lưu, thời gian chờ sẽ lâu hơn.
  Name, iCloud, Toggle button in iOS Settings app
 4. Nếu điện thoại yêu cầu hợp nhất các liên hệ, hãy đồng ý để không contact nào bị xóa khỏi dữ liệu của bạn.

Chuyển danh bạ iPhone bằng cách khôi phục bản sao lưu iCloud

iCloud cũng có thể tạo bản sao lưu dữ liệu trên iPhone của bạn và sau đó khôi phục bản sao lưu đó trên một iPhone khác. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Kết nối iPhone với Wi-Fi.
  Chú ý: Sao lưu lên iCloud tốn nhiều dữ liệu. Hãy Sử dụng Wi-Fi thay vì 4G.
 2. Trên iPhone lưu danh bạ của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt > [tên của bạn]. Nếu được hỏi, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
  Lưu ý: Các thiết bị cũ hơn có thể không hiển thị tên của bạn trên màn hình này.
 3. Nhấn vào iCloud > iCloud Backup. 
 4. Di chuyển thanh trượt iCloud Backup sang ON , sau đó chọn Back Up Now
  Lưu ý: Nếu bạn thấy thông báo nói về việc iPhone không còn tự động sao lưu vào máy tính khi bạn đồng bộ hóa với iTunes, hãy nhấn OK
  iCloud, iCloud Backup, Back Up Now buttons in iOS Settings
 5. iPhone sẽ tải danh bạ và dữ liệu khác của bạn lên iCloud. Thao tác này sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone, vì vậy sẽ khá tốn thời gian.
  Lưu ý: Bạn có thể phải nâng cấp tài khoản iCloud của mình để có đủ dung lượng lưu trữ cho bản sao lưu đầy đủ.
 6. Trên điện thoại mới mà bạn muốn thêm sao lưu iCloud, hãy làm theo quy trình thiết lập iPhone mới tiêu chuẩn . Trên màn hình Ứng dụng & Dữ liệu , chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud và làm theo lời nhắc để hoàn tất khôi phục bản sao lưu iPhone. Đồng thời để sao chép danh bạ cũ của bạn sang điện thoại mới.

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng iTunes

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình vào máy tính, hãy sử dụng iTunes thay vì iCloud. Bạn cần thực hiện những bước sau đây:

 1. Kết nối iPhone cũ với máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa.
 2. Mở iTunes và truy cập vào màn hình hiển thị iPhone của bạn. Nếu màn hình không tự động bật, hãy nhấp vào biểu tượng Điện thoại.
  Phone icon in iTunes on Windows
 3. Trong phần Backup, nhấp vào This Computer, sau đó nhấp vào Back Up Now.
  This Computer, Back Up Now buttons in iTunes for Windows
 4. Chờ một lát khi iPhone sao lưu vào máy tính. Để theo dõi tiến trình, hãy xem thanh tiến trình màu xanh lam ở đầu iTunes.
  Backing up progress bar in iTunes for Windows
 5. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy tháo iPhone cũ ra và cắm iPhone mới vào.
 6. Để khôi phục iPhone mới từ bản sao lưu , hãy chọn Khôi phục bản sao lưu và làm theo lời nhắc.
  Lưu ý: Nếu iTunes thông báo rằng bạn phải tắt Find my iPhone để khôi phục bản sao lưu, hãy làm như vậy thông qua tùy chọn iCloud > Find My iPhone trong phần Cài đặt.

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng các công cụ trên web

iCloud không phải là dịch vụ đám mây duy nhất lưu trữ và đồng bộ hóa danh bạ của bạn. Google cũng là một lựa chọn phù hợp.

Cách chuyển danh bạ iPhone bằng phần mềm của bên thứ ba

Có rất nhiều phần mềm bên thứ ba giúp bạn chuyển danh bạ nhanh chóng do không phải xử lý qua iTunes hoặc iCloud. Đơn cử như My Contact Backups là một ứng dụng sao lưu danh bạ hiệu quả, chúng hoạt động bằng cách gửi email danh sách liên hệ cho chính nó để bạn có thể sao chép danh bạ vào iPhone mới. Bạn chỉ cần mở email, chọn tệp đính kèm và nhập danh sách trên điện thoại mới là đã thao tác đã được thực hiện.