iMessage Android: Cách cài đặt và sử dụng【CHIA SẺ】

Bình chọn post

Một trong những điểm khác biệt chính giữa iPhone và Android là các thiết bị Android không thể sử dụng iMessage. Nhưng nếu bạn có phần mềm phù hợp, loại máy tính phù hợp, có hiểu biết về kỹ thuật và ham thích thử nghiệm, bạn có thể thiết lập iMessage cho điện thoại Android của mình.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả nếu bạn có quyền truy cập vào thiết bị Mac và điện thoại Android của bạn đang chạy Android 5.0 trở lên. Bạn sẽ sử dụng phần mềm chưa qua quy trình phê duyệt của Apple. Mặc dù không có gì sai với điều đó, nhưng bạn phải tin tưởng nhà phát triển phần mềm không lạm dụng lòng tin của bạn.

 

imessage android
Cách cài đặt iMessage Android

> Xem thêm Tin tức bảo mật Android.

Tại sao bạn không thể sử dụng iMessage trên Android

Bạn thường không thể sử dụng iMessage trên Android vì Apple sử dụng một hệ thống mã hóa trong iMessage để bảo mật các tin nhắn từ thiết bị. Bởi vì các tin nhắn được mã hóa, mạng iMessage chỉ có thể sử dụng được bởi các thiết bị biết cách giải mã các tin nhắn.

iMessage screenshots in iOS 10

Apple giữ iMessage có một số tính năng thú vị bao gồm các ứng dụng iMessage, dành riêng cho các thiết bị chạy iOS và macOS để thúc đẩy mọi người mua sản phẩm của họ. Đó là lý do tại sao không có ứng dụng iMessage dành cho Android trên cửa hàng Google Play.

Apple kiểm soát iMessage bằng một chương trình có tên là weMessage.

Sử dụng weMessage cần những gì?

Để sử dụng weMessage, bạn cần những điều sau:

 • Tài khoản iMessage: Đây có thể là ID Apple của bạn .
 • Máy Mac chạy macOS 10.10 (Yosemite) trở lên: bạn sẽ cần chạy chương trình weMessage trên máy Mac.
 • Java 7 trở lên trên máy Mac của bạn.
 • Điện thoại Android chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên.
 • Ứng dụng weMessage được cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

Dùng weMessage để sử dụng iMessage trên điện thoại Android

Mặc dù iMessage không thể hoạt động trên các thiết bị Android nhưng iMessage lại hoạt động trên cả iOS và macOS. weMessage là một chương trình dành cho Mac, giúp định tuyến các tin nhắn qua mạng iMessage. Như vậy điều này có nghĩa là tất cả văn bản của bạn sẽ được gửi đến weMessage, sau đó được chuyển tới iMessage để gửi đến và đi từ các thiết bị macOS, iOS và Android, trong khi vẫn sử dụng hệ thống mã hóa của Apple.

Cách thiết lập weMessage để sử dụng iMessage Android

weMessage là một giải pháp khá thông minh để giải quyết vấn đề bảo mật của Apple cho iMessage, nhưng việc thiết lập ứng dụng này không dành cho những người mới làm quen với công nghệ hoặc những người yếu tim. Có rất nhiều bước cần thực hiện ở đây và nó yêu cầu cấu hình phức tạp hơn các chương trình khác. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự mong muốn có iMessage trên Android, thì đây là lựa chọn duy nhất của bạn. Sau đây là những gì bạn cần làm.

ĐỊNH CẤU HÌNH WEMESSAGE TRÊN MAC

 1. Bạn cần cài đặt Java trên máy Mac của mình để sử dụng weMessage. Kiểm tra xem bạn có nó hay không bằng cách điều hướng đến Applications > Utilities, sau đó khởi chạy ứng dụng Terminal được cài đặt sẵn trên máy Mac của bạn. Gõ java, sau đó nhấp vào return.
  Lưu ý: Nếu bạn gặp lỗi, đấy là do bạn chưa cài đặt Java. 
 2. Tiếp theo, tải xuống chương trình weMessage cho máy Mac của bạn.
 3. Trong thư mục weMessage, bấm đúp vào tệp run.command để khởi chạy weMessage. Nếu bạn gặp lỗi cho biết chương trình không thể chạy vì nó từ một nhà phát triển không xác định, hãy nhấp vào biểu tượng Apple > System Preferences > Security & Privacy > General, sau đó nhấp vào Open Anyway.
 4. Tiếp theo, bạn cần bật một số tính năng Hỗ trợ tiếp cận của máy Mac. Trong màn hình System Preferences > Security & Privacy, nhấp vào tab Privacy, sau đó nhấp vào Accessibility.
 5. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên trái để mở khóa cài đặt của bạn. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào máy Mac.
 6. Nhấp vào biểu tượng +, sau đó điều hướng qua ổ cứng của bạn đến Applications > Utilities.
 7. Nhấp vào Terminal > Open.
 8. Bấm đúp vào run.command một lần nữa để khởi chạy chương trình. Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ Terminal.
 9. Nhập địa chỉ email bạn sử dụng với iMessage.
 10. Tiếp theo, nhập mật khẩu.
  weMessage app running on a Mac screenshot

  Lưu ý: Mật khẩu của bạn không nhất thiết phải khớp với mật khẩu iMessage và bạn cũng không nên làm vậy vì Apple ID của bạn được sử dụng cho rất nhiều thứ.

CÁCH THIẾT LẬP WEMESSAGE TRÊN ANDROID

 1. Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập Cửa hàng Google Play và cài đặt ứng dụng weMessage .
 2. Khởi chạy weMessage trên điện thoại Android của bạn.
 3. Nhấn vào Continue.
 4. Trong lời nhắc Permissions Error, hãy nhấn OKAY để cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào cài đặt thiết bị của bạn.
 5. Khi Cài đặt xong, hãy nhấn vào nút bên cạnh Allow modifying system settings để cấp quyền truy cập weMessage.
 6. Nhấn vào mũi tên quay lại ở trên cùng để quay lại ứng dụng.
 7. Khi được yêu cầu chọn một ứng dụng SMS mặc định, hãy nhấn vào weMessage, sau đó nhấn Set as default. Chọn OKAY trên lời nhắc “trợ giúp”.
 8. Nhập địa chỉ IP của máy Mac vào ứng dụng để ứng dụng biết cách giao tiếp với máy tính của bạn. Tìm hiểu cách tìm địa chỉ IP của bạn nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện.
 9. Nhập địa chỉ email iMessage của bạn và mật khẩu bạn đã chọn trong quá trình thiết lập ở trên.

Nếu mọi thứ được cài đặt đúng cách, bạn sẽ thấy màn hình tất cả các cuộc trò chuyện của mình. Hãy kiểm tra xem bạn có thể gửi tin nhắn iMessage từ Android bằng cách nhắn tin qua iPhone không; bạn sẽ biết nó đang hoạt động nếu bong bóng văn bản có màu xanh lam.

Vẫn chưa xong đâu!

Các hướng dẫn trên chỉ hoạt động khi điện thoại Android của bạn kết nối cùng mạng Wi-Fi với máy Mac. Nhưng bạn muốn Android của mình có thể sử dụng iMessage cho dù bạn ở đâu. Để làm điều đó, bạn cần thiết lập Port Forwarding.

Khi bạn đã thiết lập Port Forwarding , hãy kiểm tra bằng cách tắt Wi-Fi trên thiết bị Android của bạn và gửi tin nhắn văn bản cho ai đó bằng iMessage.

Mẹo: iMessage có thể không phải là tính năng iPhone duy nhất bạn muốn sử dụng trên Android. Bạn có thể sử dụng Siri trên Android hoặc thậm chí sử dụng một vài tính năng của iTunes .

Các câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể gửi iMessage tới thiết bị Android không? Có, bạn có thể gửi iMessages từ iPhone sang Android (và ngược lại) bằng SMS. Điện thoại Android có thể nhận tin nhắn văn bản SMS từ bất kỳ điện thoại hoặc thiết bị nào khác trên thị trường.
 • Làm cách nào để đăng ký với iMessage? Nếu bạn có iPhone, việc đăng ký bằng iMessage rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iMessage bằng ID Apple của mình trên máy Mac.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến công nghệ, vui lòng liên hệ Di Động Toàn Cầu tại:

✓ Hotline: Mr. An Nguyễn – 0915161999 – Giám đốc kỹ thuật hoặc Mr. Thành Long – 0912642468 – Giám đốc kinh doanh

✓ Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

✓ Facebook: Di Động Toàn Cầu

✓ Google maps: Xem tại đây.