Làm cách nào để nghe Podcast trên điện thoại Android?

Bình chọn post

Mách bạn cách tải Podcast xuống để nghe ngoại tuyến

 • Tìm podcast: Nhấn vào biểu tượng Khám phá > chọn một thể loại hoặc danh mục. Hoặc sử dụng thanh tìm kiếm trên đầu màn hình để tìm podcast.
 • Tải xuống podcast: Nhấn vào biểu tượng Màn hình chính > chọn podcast > chọn tập > Nhấn vào biểu tượng tải xuống.
 • Phát podcast ngoại tuyến: Bạn có thể phát tập đó từ menu Chính hoặc nhấn vào biểu tượng Hoạt động và chọn tab Tải xuống ở menu trên cùng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nghe podcast trên thiết bị Android của bạn thông qua một trong những ứng dụng podcast tốt nhất của Android, Google Podcast.

Cách nghe Podcast trên Google Podcasts

Google Podcasts rất dễ sử dụng và điều hướng. Bạn có thể duyệt các danh mục, thể loại hoặc tìm kiếm một podcast theo tên.

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Podcasts từ Play Store.
 2. Mở ứng dụng và chọn biểu tượng Explore ở giữa menu dưới cùng.
 3. Nếu bạn muốn khám phá và tìm kiếm một podcast mới, bạn có thể chọn một trong các tab thể loại khác nhau ở gần đầu màn hình, như Tin tức, Kinh doanh, Nghệ thuật hoặc Hài kịch, hay duyệt trong phần Top Podcasts in Society and Culture.
  Installing the Google Podcast player for Android.
 4. Ngoài ra, nếu bạn có một podcast cụ thể muốn nghe, hãy chọn thanh Tìm kiếm ở đầu màn hình và nhập tên podcast đó.
 5. Khi bạn đã tìm thấy một podcast mà bạn muốn nghe, hãy chọn nó.
 6. Trên trang riêng của podcast, chọn nút Subscribe có biểu tượng ” + “ bên cạnh.
  Finding a podcast to listen to in the Google podcast player app.
 7. Chọn xem bạn có muốn tự động tải xuống các tập mới và nhận thông báo về các tập mới hay không bằng cách sử dụng nút chuyển đổi trên màn hình.
 8. Chọn biểu tượng Home trên bên trái của phía dưới menu.
 9. Chọn podcast bạn muốn nghe từ phần lựa chọn ở đầu màn hình.
  Subscribing to a podcast in the Google podcast player app.
 10. Tìm tập bạn muốn nghe bằng cách cuộn qua tất cả các tập gần đây. Sau khi chọn xong, hãy chọn biểu tượng Play nhỏ ở phía bên tay trái.
  Playing a podcast in the Google podcast player app.

  Bây giờ podcast sẽ bắt đầu phát trong trình phát của ứng dụng Google Podcast. Bạn có thể truy cập điều khiển tạm dừng phát ở cuối màn hình.
  Để kiểm soát tốc độ phát của tập, bật chế độ ban đêm hoặc truyền podcast tới một thiết bị tương thích như Google Chromecast, hãy chọn tập podcast ở cuối màn hình. Lúc này trình phát đầy đủ sẽ xuất hiện.

Cách tải xuống Podcast trên Android Google Podcasts

Khi tải xuống podcast trong ứng dụng Google Podcasts, bạn có thể nghe khi bạn không có kết nối internet để phát trực tuyến và nếu bạn nghe các tập nhiều lần, nó có thể cắt giảm mức sử dụng băng thông của bạn.

Các bước thực hiện tương tự như trong phần trên. Tìm kiếm và đăng ký những podcast bạn đã chọn như thường lệ. Sau đó làm theo các bước sau.

 1. Chọn biểu tượng Home trên bên trái của phía dưới menu.
 2. Chọn podcast bạn muốn nghe từ phần lựa chọn ở đầu màn hình.
 3. Tìm tập bạn muốn nghe bằng cách cuộn qua tất cả các tập gần đây. Chọn Biểu tượng Download nhỏ bên dưới tên tập. Nó trông giống như một mũi tên nhỏ hướng xuống bên trong một vòng tròn màu xanh lam.
  Downloading podcasts with the Google podcast player.
 4. Sau đó, tập sẽ được tải xuống, với vòng tròn chuyển sang màu xám và sau đó sẽ lấp đầy lại khi quá trình tải xuống hoàn tất. Khi hoàn thành, nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây hoàn toàn.
 5. Bạn có thể chơi các tập podcast trực tiếp bằng cách chọn biểu tượng Play ở phía bên trái. Ngoài ra, hoặc để tìm nhanh các tập đã tải xuống sau này, hãy chọn biểu tượng Activity ở bên phải của menu dưới cùng.
 6. Chọn tab Downloads trong menu trên cùng.
  Downloading podcasts with the Google podcast player.
 7. Cuộn để tìm tập đã tải xuống mà bạn muốn nghe và chọn biểu tượng Play để bắt đầu nghe.
 8. Podcast bây giờ sẽ bắt đầu chạy trong trình phát riêng của ứng dụng Google Podcast. Điều khiển tạm dừng phát sẽ thực hiện được ở cuối màn hình.
 9. Để kiểm soát tốc độ phát của tập, bật chế độ ban đêm hoặc truyền podcast tới một thiết bị tương thích như Google Chromecast, hãy chọn tập podcast ở cuối màn hình. Lúc này trình phát đầy đủ sẽ xuất hiện.
  Listening to podcasts on Android.