Làm sao để phát Netflix trên máy chiếu từ thiết bị Android

Bình chọn post

netflix android

Thông tin trong bài viết:

 1. Stream qua Wi-Fi với Media Player
 2. Kết nối với máy chiếu bằng HDMI
 3. Đối với một số máy chiếu hỗ trợ Miracast

Bài viết này hướng dẫn các cách tốt nhất để chiếu phim Netflix lên máy chiếu của bạn, ngay cả khi bạn không có Wi-Fi.

Stream qua Wi-Fi với Media Player

Nếu bạn sử dụng Wi-Fi, kết nối máy chiếu với một trình phát đa phương tiện là cách đơn giản nhất. Miễn là máy chiếu có cổng HDMI, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị truyền phát đa phương tiện nào vào máy chiếu. Vì Android có thể kết nối không dây với các thiết bị đó nên việc phát Netflix trên máy chiếu cũng dễ dàng như việc stream trên TV.

 1. Khi máy chiếu được bật nguồn, bạn hãy cắm đầu phát media vào một cổng HDMI và đợi nó bật nguồn. Một số thiết bị có thể có thêm một cáp USB để cấp nguồn.
 2. Set up thiết bị phát trực tuyến nếu nó chưa được cài đặt để có thể kết nối Wi-Fi của bạn. 
 3. Mở ứng dụng Netflix và nhấn vào nút truyền ở trên cùng bên phải.
 4. Chọn thiết bị được cắm vào máy chiếu.
 5. Tìm phim/tài liệu bạn muốn xem và chọn Phát 

Netflix connect to options and play button for TV show

Thay vì phát từ điện thoại của bạn, thiết bị phát trực tuyến sẽ đưa dữ liệu video qua Wi-Fi trực tiếp đến máy chiếu. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Netflix trên thiết bị phát trực tuyến để điều khiển phát lại.

Kết nối với máy chiếu bằng HDMI

Nếu bạn không có thiết bị truyền phát trực tuyến hoặc kết nối Wi-Fi mạnh, bạn có thể phát Netflix từ Android sang máy chiếu bằng cách kết nối cả hai bằng cáp HDMI.

Nếu bạn không có Wi-Fi hoặc máy chiếu ở quá xa bộ định tuyến, bạn có thể sử dụng 3G để load Netflix trên điện thoại và cáp HDMI sẽ truyền nó đến máy chiếu.

Lưu ý: Bạn cần sử dụng cổng sạc trên điện thoại khi thực hiện phương pháp này. Do đó bạn sẽ không thể sạc thiết bị khi điện thoại phát Netflix, trừ khi bạn sử dụng bộ sạc không dây. Một giải pháp thay thế là chọn cáp MHL để sạc pin lúc phim đang chiếu. Nhớ kiểm tra Thiết bị MHL để đảm bảo rằng cả điện thoại và máy chiếu của bạn đều được hỗ trợ.

 1. Kiểm tra loại cổng USB mà thiết bị Android của bạn sử dụng. Những cổng USB mới hơn sẽ sử dụng USB-C. Khi bạn biết loại cổng điện thoại Android mình dùng là gì, hãy tìm bộ chuyển đổi USB sang HDMI để sử dụng.
 2. Gắn đầu USB vào điện thoại của bạn và đầu HDMI vào máy chiếu.
 3. Bắt đầu phát video trên điện thoại, thiết bị sẽ tự động phản chiếu video đó lên máy chiếu.

Đối với một số máy chiếu hỗ trợ Miracast

Nếu máy chiếu của bạn được tích hợp Miracast , bạn có thể kết nối trực tiếp từ điện thoại của mình mà không cần phần cứng (thậm chí bạn không cần sử dụng bộ định tuyến). Phương pháp này rất lý tưởng nếu bạn không quan tâm đến cáp HDMI hoặc thiết bị phát trực tuyến và khi các thiết bị của bạn được hỗ trợ screen mirroring.

Lưu ý: Nếu bạn chọn phương pháp này để phát Netflix khi không có Wi-Fi, trước tiên bạn cần tải video xuống thông qua ứng dụng Netflix hoặc sử dụng dữ liệu di động.

Không phải điện thoại nào cũng được hỗ trợ Miracast. Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ, các bước sau đây sẽ hữu ích nếu bạn muốn phát Netflix lên máy chiếu:

 1. Sử dụng nút Input  trên máy chiếu/điều khiển rồi chọn Screen Mirroring.
  Trên một số máy chiếu, nút bạn đang tìm được gọi là LAN . Khi máy chiếu hiển thị menu, hãy chuyển đến Network > Screen Mirroring > ON.
 2. Cuộn xuống menu phần thông báo, sau đó chọn phần mirror. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, chức năng này có thể là Screen Mirroring, Smart View, Cast, Quick Connect, v..v..
  Nếu bạn không tìm được, hãy mở cài đặt và tìm chức năng này trong phần  Connections hoặc Display > Wireless display area.
 3. Chọn loại máy chiếu. 
 4. Sử dụng ứng dụng Netflix để bắt đầu phát video. Phim/tài liệu sẽ tự động hiển thị trên máy chiếu.