Làm thế nào để thay đổi kích cỡ bàn phím trên điện thoại Android

3/5 - (3 bình chọn)

Có hai cách để thay đổi kích thước bàn phím

Nội dung chính

 • Thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím: Mở Settings, chạm vào Display > Advanced > Display Size.
 • Keyboard Height có thể thay đổi kích thước của bàn phím nhưng vẫn giữ nguyên cỡ chữ.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách để thay đổi kích cỡ bàn phím trên Android.

Làm thế nào để thay đổi kích cỡ keyboard trên Android

Các bước này sẽ giúp kích thước bàn phím Android lớn hơn và phương pháp này sẽ hoạt động trên tất cả các dòng điện thoại chạy Android 11 (hoặc mới hơn), có ứng dụng Settings được cài đặt mặc định.

 1. Mở ứng dụng Settings.
 2. Nhấn vào Display.
 3. Nhấn vào Advanced.
 4. Mở Display Size.
 5. Bạn sẽ thấy màn hình có thanh trượt và bản xem trước giao diện điện thoại Android của bạn. Di chuyển thanh trượt lên cho đến khi bạn có bản xem trước phù hợp.
  The Android 11 Display Size settings.
 6. Cài đặt Display Size sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

CÀI ĐẶT ANDROID

Phương pháp trên là cách duy nhất để thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím Android trên hầu hết các điện thoại sử dụng giao diện tương tự. Android có cài đặt Kích thước phông chữ nhưng điều này không thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím.

Tính năng Magnification của Android, truy cập thông qua menu Accessibility, cũng không có tác dụng với bàn phím mặc định. Nếu bạn kích hoạt tính năng này khi bàn phím đang mở, bạn chỉ có thể phóng đại phần màn hình nơi bàn phím không hiển thị.

Có một nhược điểm đối với cài đặt Kích thước Font là nó thay đổi kích thước của mọi thứ, không chỉ mỗi bàn phím. Điều đó không thích hợp nếu bạn chỉ muốn có một bàn phím lớn hơn.

Làm cách nào để phóng to bàn phím trên điện thoại?

Các bước này sẽ tăng kích thước bàn phím Android của bạn nhưng sẽ không tăng kích thước phông chữ. Kết quả không cải thiện khả năng đọc nhưng có thể làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn đối với những người cảm thấy keyboard đang dùng quá bé. Bạn cũng có thể giảm kích thước bàn phím.

Không giống như phương pháp đầu tiên, tùy chọn này chỉ làm cho bàn phím Android mặc định lớn hơn. Nó không thay đổi phần còn lại của giao diện.

 1. Mở ứng dụng Messages.
 2. Mở bất kỳ tin nhắn nào.
 3. Nhấn vào trường Text Message mà bạn thường sử dụng để gửi tin nhắn.
 4. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng xuất hiện ở đầu bàn phím Android.
 5. Mở Preferences.
 6. Nhấn vào tùy chọn Keyboard Height. Bạn sẽ thấy bảy tùy chọn khác nhau, từ “Extra-short” đến “Extra-tall.” Mặc định là “Normal.” Nhấn vào tùy chọn bạn thích. Lựa chọn của bạn sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
  The Android keyboard's Keyboard Height setting.

Một số cách khác để thay đổi kích thước bàn phím Android của bạn

Các phương pháp giúp thay đổi kích thước của bàn phím nêu trên là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để thay đổi kích thước bàn phím Android. Tuy nhiên, các phương pháp mặc định này sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người vì chúng có thể ảnh hưởng đến một số phần khác của hệ điều hành. Những phương pháp đó cũng không thật sự linh hoạt.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm kích thước bàn phím của Android bằng cách cài đặt tùy chọn của bên thứ ba. Các bàn phím Android tốt nhất, như Swiftkey và MessagEase, không chỉ giúp bạn thay đổi kích thước bàn phím Android mà còn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm gõ, mang lại khả năng sử dụng một tay tốt hơn hoặc văn bản tiên đoán linh hoạt hơn.