Mách bạn cách chụp ảnh màn hình trên Android 12

2.5/5 - (2 bình chọn)

Chụp ảnh màn hình trên Android 12 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

 • Cách phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.
 • Một cách khác là mở màn hình Gần đây, điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút Ảnh chụp màn hình ở dưới cùng.
 • Hoặc, kích hoạt Trợ lý Google và nói, “Chụp ảnh màn hình”. Trợ lý sẽ chụp ảnh màn hình phía sau màn hình ứng dụng Trợ lý.

Bài viết này hướng dẫn bạn ba cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên Android 12, trong đó có một cách sử dụng Trợ lý Google.

Lưu ý: Các bước này dựa trên Android 12 Developer Preview 3. Các phương pháp này có thể thay đổi khi Android 12 chuyển sang giai đoạn thử nghiệm vào năm 2021.

Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 bằng nút nguồn

Một trong những cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Phương pháp này rất phù hợp để chụp nhanh ảnh màn hình video và hình ảnh chuyển động hoặc chụp các mục biến mất khỏi màn hình của bạn một cách nhanh chóng.

 1. Nhấn và giữ nút NguồnGiảm âm lượng trong khoảng một đến hai giây.
 2. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy sau vài giây và một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái. Điện thoại của bạn cũng có thể tạo ra tiếng ồn nếu bạn đã tăng âm lượng.
 3. Nhấn vào thông báo ảnh chụp màn hình ở cuối màn hình để chỉnh sửa ảnh, chia sẻ hoặc xóa ảnh.
  Steps to take a screenshot on Android 12 highlighting the Screenshot button and Share options

Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 trong Ứng dụng gần đây

Một cách khác bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Android 12 là sử dụng màn hình Gần đây, nơi hiển thị các ứng dụng gần đây nhất của bạn.

 1. Mở ứng dụng bạn muốn chụp màn hình.
 2. Sử dụng ngón tay của bạn và vuốt màn hình lên từ dưới cùng để mở màn hình Gần đây.
 3. Điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút chụp màn hình ở dưới cùng. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình từ thông báo ở góc dưới cùng bên trái.

Cách chụp ảnh màn hình trên Android 12 bằng Trợ lý Google

Cách cuối cùng để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là thông qua Trợ lý Google, trước tiên bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng này trên điện thoại Android của mình.

 1. Khi Trợ lý Google được bật, hãy kích hoạt nó bằng lệnh thoại; OK , GoogleHey Google là các tùy chọn mặc định. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình Trợ lý Google.
 2. Tiếp theo, hãy nói, “Chụp ảnh màn hình”. Trợ lý Google sẽ chụp ảnh màn hình khu vực phía sau màn hình ứng dụng Trợ lý.
 3. Sau khi chụp, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng thông báo ở góc dưới bên trái của màn hình.

Trước đây, ảnh chụp màn hình được chụp bằng Trợ lý Google sẽ không tự động lưu, nhưng điều đó đã thay đổi với các bản phát hành gần đây hơn của hệ điều hành Android.