Một số cách đơn giản để Back up thiết bị Android của bạn

Bình chọn post

android backup

Bằng các bước dưới đây, bạn có thể an tâm rằng thông tin của mình sẽ được sao lưu an toàn và dễ dàng truy cập.

 • Đi tới Settings > Cloud and accounts > Backup and restore (hoặc Systems > Backup trên một số thiết bị khác.
 • Chọn các mục mà bạn muốn sao lưu tự động.

Bài viết này hướng dẫn cách sao lưu tự động điện thoại Android của bạn, đồng thời cung cấp các thông tin về cách sao lưu bằng ứng dụng của bên thứ ba và cách sao lưu thủ công ảnh của bạn. (Áp dụng cho điện thoại chạy Android Pie, Oreo hoặc Nougat).

Cách tự động sao lưu điện thoại Android của bạn

Sao lưu dữ liệu Android của bạn rất đơn giản. Google lưu trữ hầu hết các dữ liệu của bạn trên Cloud, giúp bạn dễ dàng chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, chẳng hạn như khi bạn mua điện thoại mới.

Nếu bạn sử dụng đúng tài khoản gmail của mình, gần như mọi thứ trong bộ ứng dụng Google, bao gồm Lịch, Danh bạ, Gmail và các ứng dụng khác của Google, sẽ được tự động sao lưu. Theo mặc định, điện thoại Android sẽ tự động sao lưu dữ liệu. Bạn hãy làm theo các bước sau đây để đảm bảo cài đặt đúng cách.

 1. Nhấn vào Settings để cài đặt Android.
 2. Đi tới Cloud and accounts và nhấn vào Backup and restore. Nếu tùy chọn đó không có trên thiết bị của bạn, hãy chọn System > Backup.
  Lưu ý: Settings trên mỗi điện thoại sẽ khác nhau, vì vậy hãy linh hoạt để thực hiện đúng thao tác.
  Cloud and accounts, Backup and restore, options in Android Settings
 3. Chọn các tùy chọn backup. Nhiều điện thoại có hiển thị lần cuối cùng dữ liệu được sao lưu, cũng như chỉ cách để sao lưu thủ công.
  Lưu ý: Trên các điện thoại đời cũ,  bạn hãy vào tùy chọn sao lưu thủ công tất cả dữ liệu Android của bạn. Điều hướng đến System > Advanced > Backup > Backup now.

Sao lưu điện thoại Android bằng ứng dụng của bên thứ ba

Có một số ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn sao lưu thiết bị Android. Người dùng Samsung có thể sử dụng dịch vụ Samsung Cloud . Dưới đây là một số lựa chọn dành cho bạn:

 • G Cloud Backup: Ứng dụng này miễn phí, dễ sử dụng và là một trong những ứng dụng sao lưu Android được xếp hạng cao nhất trong cửa hàng Google Play. G Cloud Backup có thiết lập trực quan và bạn có thể chọn ứng dụng, các dữ liệu nào bạn muốn sao lưu. Nó cũng có một số tùy chọn giá hợp lý để nâng cấp tài khoản, cung cấp nhiều dữ liệu và lựa chọn hơn.
 • Ứng dụng Backup and Restore: ứng dụng này cung cấp thêm một số tùy chọn cho người dùng có nhiều dữ liệu, nhưng nó không dễ sử dụng như G Cloud. Nếu bạn thích có một bản sao lưu dữ liệu cứng (chẳng hạn như thẻ SD) qua bộ nhớ đám mây, thì đây là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.
 • SMS Backup & Restore: Nếu bạn muốn truy cập tin nhắn văn bản của mình trên các thiết bị, đây là ứng dụng dành cho bạn. Nó rất dễ sử dụng và bạn có thể thiết lập lịch cập nhật tự động để không phải sao lưu tin nhắn theo cách thủ công. Sau khi bạn thiết lập lịch trình, ứng dụng này sẽ tự động backup dữ liệu.

Cách sao lưu thủ công ảnh của bạn 

Sao lưu tự động rất tiện lợi, nhưng chúng không giúp sao lưu một số dữ liệu, chẳng hạn như Hình ảnh. Bạn cần sao lưu ảnh bằng cách khác. Một số ứng dụng có thể sao lưu ảnh từ smartphone của bạn có thể kể đến như Dropbox và Amazon Drive. Google Photos cũng là một ứng dụng tiện lợi, dễ sử dụng.

Dưới đây là cách sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh trên điện thoại Android:

 1. Tải xuống Google Photos từ Play Store và mở ứng dụng.
 2. Trong thanh tìm kiếm ở trên cùng, nhấn vào Menu (với biểu tượng 3 đường ngang xếp chồng lên nhau) và chọn Cài đặt .
 3. Chọn Sao lưu và đồng bộ hóa .
  Menu icon, Settings, Back up & sync button
 4. Bật công tắc chuyển đổi Sao lưu và đồng bộ hóa .
 5. Nếu bạn muốn sao lưu ảnh từ các vị trí khác, hãy chọn Sao lưu thư mục thiết bị. sau đó chọn thư mục để sao lưu.
  Back up device folders and toggle switches on Android