Những câu hỏi thường gặp về iCloud

Bình chọn post

iCloud Drive là gì? Hoạt động như thế nào? Cách quản lý iCloud Drive

Những điều bạn cần biết về dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple

iCloud là một dịch vụ của Apple cho phép người dùng lưu trữ tất cả các loại dữ liệu (nhạc, danh bạ, lịch, v.v.) một cách đồng bộ trên các thiết bị bằng tài khoản iCloud. Nó không chỉ phục vụ chức năng lưu trữ mà còn là một tập hợp các ứng dụng và dịch vụ.

Tất cả các tài khoản iCloud theo mặc định đều có 5 GB dung lượng lưu trữ. Nhạc, sách, ảnh, ứng dụng không bị tính vào giới hạn lưu trữ này. Còn thư từ, tài liệu, thông tin tài khoản, cài đặt và dữ liệu ứng dụng thì có.

iCloud hoạt động như thế nào?

Để sử dụng iCloud, người dùng phải có  Tài khoản Apple ID và máy tính hoặc thiết bị iOS tương thích. Khi bạn thêm thông tin trên các ứng dụng đã được cài đặt iCloud, dữ liệu sẽ được tự động cập nhật trên tài khoản và tải xuống các thiết bị khác. Như vậy, iCloud là một công cụ lưu trữ giúp cho dữ liệu của bạn  được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.

Sự khác biệt giữa ID Apple và iCloud – Tin Tức ShopDunk

Cách sử dụng Email, Lịch và Danh bạ trên iCloud

Các ghi chú trên lịch và danh bạ được đồng bộ với tài khoản iCloud, và trên tất cả các thiết bị tương thích khác. Vì iCloud đã thay thế dịch vụ MobileMe của Apple trước đây nên nó cũng cung cấp một số ứng dụng tương tự như hệ thống cũ. Những website sử dụng cho email, lịch cũng được cập nhật liên tục cùng với các dữ liệu mà bạn sao lưu vào iCloud.

Cách sử dụng Ảnh trên iCloud

Khi sử dụng tính năng Ảnh trên iCloud, những ảnh bạn chụp trên một thiết bị sẽ xuất hiện cùng lúc trên các thiết bị khác đăng nhập cùng iCloud. Tính năng này hoạt động trên Mac, PC, iOS và Apple TV .

Apple cho phép chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

Cách sử dụng Tài liệu trên iCloud

Với tài khoản iCloud, khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa tài liệu, chúng sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị cũng cài đặt chương trình đó. Các ứng dụng Pages, Keynote và Numbers của Apple cũng bao gồm tính năng này. Các nhà phát triển bên thứ ba có thể thêm tính năng này vào ứng dụng của họ. Bạn cũng có thể truy cập các tài liệu này thông qua tài khoản iCloud trên nền tảng website.

Cách sử dụng dữ liệu trên iCloud

Các thiết bị tương thích khác sẽ sao lưu nhạc, iBooks, ứng dụng, cài đặt, ảnh và dữ liệu ứng dụng lên iCloud qua Wi-Fi mỗi ngày nếu tính năng sao lưu được bật. Các ứng dụng khác cũng có thể lưu trữ các cài đặt và dữ liệu khác trong tài khoản iCloud của người dùng.

Cách sử dụng iCloud trên iTunes hoặc Music

iCloud cho phép người dùng tự động đồng bộ hóa các bài hát đã mua với thiết bị tương thích của họ. Đầu tiên, khi bạn mua nhạc từ iTunes Store , nó sẽ tải xuống thiết bị bạn đã mua. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bài hát sẽ được đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị khác bằng tài khoản iTunes thông qua iCloud.

Phân biệt tài khoản iCloud và iTunes

Mỗi thiết bị cũng hiển thị danh sách tất cả các bài hát đã mua qua tài khoản đó và cho phép người dùng download miễn phí trên các thiết bị khác của họ.

Tất cả các bài hát đều là tệp AAC 256K. Tính năng này hỗ trợ tối đa 10 thiết bị.

Cách sử dụng Phim và TV Shows trên iCloud

iCloud lưu trữ phim và TV Shows mà bạn mua trên iTunes. Bạn có thể download lại hoặc stream trên tất cả các thiết bị tương thích với iCloud. 

Vì nhiều thiết bị Apple hỗ trợ độ phân giải HD 1080p, những dữ liệu tải về từ iCloud mặc định có định dạng 1080p. Một điểm thú vị trên Phim của iCloud là các phiên bản iPhone, iPad tương thích đi kèm với giao dịch mua DVD sẽ được tính là phim được mua trên iTunes. Chúng cũng sẽ có trong tài khoản iCloud của bạn, ngay cả khi bạn không mua video trên iTunes.

Cách sử dụng iBooks trên iCloud

Cũng như các files bạn đã mua, iBooks có thể được di chuyển giữa các thiết bị tương thích mà không phải trả thêm chi phí. Khi sử dụng iCloud, các tệp iBooks  chứa các thông tin như bookmarks. Đồng bộ hóa trên iCloud giúp bạn đọc một cuốn sách trên iPhone và sau đó có thể tiếp tục đọc trên iPad.

Cách sử dụng ứng dụng trên iCloud

Các ứng dụng bạn tải xuống sẽ được liệt vào danh sách giao dịch trên tài khoản iCloud. Bạn có thể download miễn phí các apps đó xuống các thiết bị khác. Ví dụ: nếu bạn mua một ứng dụng trên iPhone mà app đó cũng tương thích với iPad của bạn thì bạn sẽ không phải trả tiền cho ứng dụng đó nữa.

Cách sử dụng iCloud trên các thiết bị mới

Vì iCloud có thể sao lưu tất cả các files, người dùng có thể dễ dàng tải chúng xuống các thiết bị mới trong quá trình setup. Tương tự như việc bạn có thể tải ứng dụng đã mua trên iPhone vào iPad, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng đó trên một chiếc iPhone mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của iPhone, iPad và iPod touch trên iCloud. Nếu bạn thay thế phần cứng, bạn có thể download trực tiếp các cài đặt, ứng dụng, danh bạ và các thông tin khác vào thiết bị mới mà không cần phải tải lại mọi thứ từ đầu.

ITunes Match là gì?

iTunes Match  là một dịch vụ bổ sung cho iCloud giúp người dùng tiết kiệm thời gian upload nhạc lên tài khoản iCloud của họ. Nhạc mua qua iTunes Store sẽ được tự động chuyển đến iCloud, tuy nhiên nhạc được trích xuất từ ​​CD hoặc mua từ các cửa hàng khác thì không được như vậy. Trong trường hợp đó, iTunes Match sẽ quét máy tính của người dùng để tìm các bài hát này và thay vì tải chúng lên iCloud, nó sẽ thêm các bài hát vào tài khoản của người dùng từ Date base của Apple.

Date base của Apple bao gồm 18 triệu bài hát, cung cấp nhạc ở định dạng 256K AAC. iTunes Match giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải download lại cả list nhạc của mình, và ngoài ra, iTunes Match có thể mang lại các phiên bản với chất lượng cao hơn.