Những thông tin quan trọng bạn cần biết về SIM ghép

Bình chọn post

sim ghep

Sử dụng SIM ghép trên iPhone tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về phụ kiện này, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về iPhone. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về sim ghép là gì và nó có tác dụng như thế nào?

Những lô hàng iPhone giá rẻ từ các nhà phân phối quốc tế có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng, kèm theo đó là lượng bán ra cao. Tuy nhiên, khi xách tay những chiếc điện thoại về Việt Nam, người tiêu dùng mới nhận ra rằng thiết bị của họ không bắt được sóng. Lý do vì sao lại như vậy? IPhone có giá rẻ hơn so với bản quốc tế bởi nó là phiên bản Lock, tuy nhiên điện thoại sẽ bị phụ thuộc vào nhà mạng. 

Trên iPhone phiên bản quốc tế, bạn có thể dễ dàng thao tác những chức năng cơ bản (VD: liên lạc) và có thể lắp các loại SIM từ các quốc gia, của các nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên, đối với iPhone Lock thì các chức năng sẽ bị hạn chế hơn, bạn chỉ có thể dùng sim của nhà mạng bán máy Lock nên sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Nếu muốn sử dụng SIM từ các quốc gia hoặc nhà mạng khác, bạn chỉ có 2 cách là sử dụng Unlock code hoặc SIM ghép. Unlock code có giá thành cao nên sử dụng SIM ghép sẽ là một phương án phù hợp hơn về mặt chi phí.

1. SIM ghép là gì?

SIM ghép là 1 bản mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy, nó có thiết kế giống như 1 khay sim. Bạn có thể sử dụng nó để lắp sim bạn đang dùng lên trên. Chỉ bằng một động tác nhỏ như vậy, điện thoại của bạn đã được Unlock. Với công nghệ làm SIM ghép hiện nay, việc thay khay sim mới không còn cần thiết. Bạn có thể trực tiếp dùng khay SIM của thiết bị, sau đó lắp SIM mới và SIM ghép vào điện thoại là có thể sử dụng được ngay.

2. Ba bước Unlock mạng bằng SIM ghép

  • Bước đầu, bạn hãy ráp SIM ghép và SIM nhà mạng lại với nhau, sau đó cho vào khay SIM của thiết bị. Với SIM ghép cũ, hãy lắp SIM của bạn vào bản mạch nhỏ rồi lấy khay sim trong máy ra, sau đó thay bản mạch đó vào điện thoại của mình.
  • Khởi động lại máy, bây giờ iPhone sẽ cho bạn chọn các đời iPhone. Thiết bị sẽ cung cấp danh sách các nhà mạng, bạn hãy chọn nhà mạng phù hợp.
  • Reset lại máy, sau khi khởi động xong, màn hình sẽ hiển thị cột sóng nhà mạng bạn sử dụng. Như vậy là bạn đã cài đặt SIM ghép xong rồi đấy.
    sim ghep

3. Một số bất lợi khi sử dụng SIM ghép trên iPhone

Sử dụng SIM ghép về cơ bản khá thuận tiện nhưng nó có cũng có một số nhược điểm như sau:

  • iPhone dùng sim ghép mạng sẽ chậm hơn so với bản quốc tế, sóng cũng không ổn định vì thiết bị phải đánh lừa iPhone mới sử dụng được. 
  • Có thể xảy ra hiện tượng hiển thị sai danh bạ hoặc không kiểm tra được tài khoản
  • SIM ghép đa dạng từ chủng loại, nhãn hiệu, giá cả cũng như chất lượng. Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu vì người tiêu dùng sẽ không phân biệt được nên sử dụng loại SIM ghép nào.
  • Sử dụng SIM ghép thông thường khiến iPhone tụt pin nhanh hơn khoảng 2% 
  • iPhone dùng SIM ghép có thể xuất hiện một số lỗi về tin nhắn hay nạp tiền.