SIM ghép bị khóa thì làm gì? Active lại như thế nào?

Bình chọn post

mo khoa sim ghep

Làm thế nào để active lại sim ghép khi bị khóa? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng thắc mắc khi gặp sử dụng iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone lock, người sử dụng hay gặp phải tình trạng SIM ghép bị khóa. Rất nhiều bạn thắc mắc không biết làm cách nào để active lại SIM khi rơi vào tình huống này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trong trường hợp này nhé!

Lý do SIM ghép của bạn bị khóa

SIM ghép là phụ kiện không thể thiếu đối với tín đồ sử dụng các sản phẩm iPhone, nhất là với những người dùng iPhone Lock. Loại SIM này có tính năng biến một chiếc iPhone Lock bình thường thành phiên bản quốc tế. Khi sử dụng loại SIM này, bạn không bị hạn chế thao tác trên chiếc điện thoại của mình và hoạt động của điện thoại được đảm bảo tính ổn định.

Trong thời điểm này, sim ghép 4G ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay SIM đã được fix lại hoàn toàn, khiến điện thoại bị khóa, gây cản trở khi sử dụng iPhone Lock. Điều này khiến người tiêu dùng cấp bách tìm kiếm cách để khắc phục sự cố, cũng như tìm ra phương pháp để active lại SIM ghép khi bị khóa.

Chỉ cần vài bước để active lại SIM ghép

SIM ghép bị khóa thì làm gì? Active lại như thế nào? 1

Muốn active lại SIM ghép thì bạn cần có đầy đủ các điều kiện như: máy lock, sim ghép, một máy phiên bản quốc tế.

Active lại SIM ghép trên phiên bản quốc tế

Bằng các bước cụ thể sau đây, bạn có thể nhanh chóng active lại SIM ghép:

  1. Lúc đặt sim ghép 4G vào iPhone lock của bạn, thiết bị sẽ bảo error và không thể active được, lúc này bạn hãy rút cả 2 loại sim (sim ghép và sim thường) trong máy ra. Sau đó vào menu, tìm nhà mạng bằng cách: Settings > General > About > Cuộn xuống IMEI
  2. Khi đã kiểm tra thông tin nhà mạng xong, hãy lắp cả 2 SIM của bạn sang máy phiên bản quốc tế, nhận sóng xong thì nhập “#5005*7672*44#” rồi ấn nút gọi đi.
  3. Sau khi thao tác xong, thiết bị bạn sử dụng sẽ hiện một screen bảng màu đen để bạn chọn, hãy chọn đúng phiên bản iPhone lock, sau đó chọn dòng model bạn đang dùng, rồi nhấn Accept.
  4. Tháo cả 2 SIM từ máy phiên bản quốc tế sang iPhone lock, một vài thiết bị sẽ bắt được sóng luôn và fix tất cả các loại lỗi, tuy nhiên sẽ có một vài máy không auto fix và lúc nãy hãy thực hiện lại theo tác trên *#5005*7672*44# và nhấn nút Gọi đi.

Chỉ với vài bước như trên là bạn có thể active lại SIM ghép của mình và có thể sử dụng thiết bị dễ dàng rồi.

Thế còn iPhone Lock thì sao?

iPhone lock mo khoa sim ghep

Đối với người dùng iPhone lock, để active lại SIM ghép, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  1. Mở thiết bị lên, kết nối mạng Wi – Fi > lắp 2 loại SIM vào điện thoại > iPhone sẽ hiển thị màn hình active
  2. Ấn 2 lần nút Home >  > Emergency call > Nhập “*5005*7672*44#” hoặc “*5005*7672*00#” rồi bấm nút Gọi đi.Ngoài ra, bạn có thể bấm ngay theo mã “*5005*7672*Mã imsi#”
  3. Chọn đúng nhà mạng của chiếc iPhone lock > Nhấp vào thiết bị iPhone bạn đang sử dụng > Sau đó tap vào dòng “For 4G/LTE Sim (Auto)” > Bấm “Accept”
  4. Bấm Accept > Tháo sim > Hoàn thành

Lúc này máy sẽ hiển thị màn hình chính, bạn đã active thành công SIM ghép rồi đấy. Bên cạnh đó, những lỗi cơ bản của iPhone Lock như iMessage, Facetime,… vẫn sẽ tồn tại và đây là những lỗi bạn phải “nhắm mắt đưa chân” cho đến khi có xuất hiện phiên bản SIM ghép có khả năng khắc phục hoàn toàn những thiếu sót này.

Mong rằng chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về cách để active lại SIM ghép khi bị khóa. Nếu cần thêm hỗ trợ gì về thông tin này, hãy liên hệ với tư vấn viên của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.